Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 27/3/2019 16:24

Ấm tình quân dân với chương trình thiện nguyện “Tiếp sức vùng biên“

GD&TĐ - Vừa qua, đoàn công tác do nhà giáo Hứa Thu Huyền - Hiệu trưởng trường Tiểu học Giang Biên (Quận Long Biên - Hà Nội) làm trưởng đoàn phối hợp với một số cơ quan, đơn vị tại địa phương đã thăm và tặng quà các chiến sĩ Đồn Biên phòng Nậm Chảy và các trường học thuộc địa bàn xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Chương trình thiện nguyện mang tên "Tiếp sức vùng biên" được phối hợp thực hiện bởi trường TH Giang Biên, Ban Chấp hành Đoàn phường Giang Biên; Công ty CP Dịch vụ Thương mại Xiêm Việt Nam; Chuỗi Nhà hàng Nguyễn Văn Dực; Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Thương mại HL365; Công ty TNHH Thời trang Khánh Vy cùng các nhà hảo tâm…

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ Biên giới Phía Bắc (17/2/1979-17/2/2019); 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2019); 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019).

Đoàn thiện nguyện đã vượt chặng đường gần 350 km từ Thủ đô Hà Nội để đến với Đồn Biên phòng Nậm Chảy và các điểm trường thuộc xã Nậm Chảy - một xã vùng cao biên giới phía Bắc, đời sống sinh hoạt của chiến sĩ và người dân còn gặp rất nhiều khó khăn.

Nhà giáo Hứa Thu Huyền - Hiệu trưởng trường Tiểu học Giang Biên - Trưởng đoàn thiện nguyện chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm “Giáo dục lòng nhân ái cho học sinh thông qua các hoạt động hướng thiện” được Ban giám hiệu nhà trường lựa chọn nội dung đăng ký thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Trong năm học 2018-2019, nhà trường đã chủ trì phối hợp với các cơ quan doanh nghiệp, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm tổ chức thành công các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ, tặng quà cho nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do lũ quét, học sinh trường kết nghĩa và các trường học vùng khó khăn… Với mong muốn lan tỏa hạnh phúc, nhằm xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn".

Để động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nậm Chảy và người dân nơi đây, đoàn thiện nguyện đã tới thăm, tặng cán bộ, chiến sĩ một số đồ dùng sinh hoạt gồm: 1 ti vi và 2 máy lọc nước; tặng Trường Mầm non Nậm Chảy: 1 ti vi, 1 máy in và 100 suất quà cho học sinh; trao tặng Trường Tiểu học Nậm Chảy: 1 chiếc tủ lạnh, 1.500 quyển vở và 100 suất quà cho học sinh "Vượt khó học tốt"; trao tặng trường THCS Nậm Chảy: 1 ti vi, 2000 quyển vở và 100 suất quà cho học sinh “Vượt khó, học tốt”...

Nhà giáo Sền Thị Thơm - Hiệu trưởng trường Mầm non Nậm Chảy chia sẻ: “Là một trường thuộc địa bàn vùng cao, biên giới, 100% học sinh là dân tộc thiểu số, trường Mầm non Nậm Chảy cũng như các trường trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn.

Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước; sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm…, tạo điều kiện cho thầy và trò các nhà trường trên địa bàn giảm bớt một phần khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Nhân dịp này, đoàn thiện nguyện cũng đã đến thăm và tặng 1 suất quà (1 triệu đồng) tới gia đình anh Giàng Quáng Pao - Công an viên xã Nậm Chảy có hoàn cảnh khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến thiện nguyện "Tiếp sức vùng biên":

 Đoàn thiện nguyện trao quà tặng cho đại diện Đồn Biên phòng Nậm Chảy và đại diện 3 trường : Mầm non, Tiểu học, THCS Nậm Chảy
 Đoàn thiện nguyện tặng 300 suất quà cho học sinh Trường Mầm non, Tiểu học và THCS Nậm Chảy
 Đoàn tặng quà tới học sinh Trường Mầm non Nậm Chảy

Đoàn tặng quà, động viên gia đình anh Giàng Quáng Pao - công an xã Nậm Chảy có hoàn cảnh khó khăn.

 Nhà giáo Hứa Thu Huyền tặng quà cho các bé Mầm Non tại điểm trường Gia Khâu B
 Ông Trần Xuân Khi - Giám đốc Công ty TNHH Thời trang Khánh Vy tặng áo đồng phục mới tới học sinh Nậm Chảy

Ảnh: Đoàn công các cung cấp

Kim Thoa