Bản in

Nhân ái

Thứ Sáu, 6/10/2017 17:49

Ấm tình đồng nghiệp

GD&TĐ - Vừa qua, thầy và trò Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) đã đến thăm và tặng quà cho Trường THPT Kỳ Lâm và THPT Lê Quảng Chí thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Đây là 2 trường bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10 vừa qua.
Được biết, Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Phan Đình Phùng đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, học sinh tự nguyện quyên góp ủng hộ 2 trường nêu trên với số tiền 30 triệu đồng cùng nhiều sách vở, quần áo.

Qua đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành, đùm lá rách" của thầy, trò Trường THPT Phan Đình Phùng với các đồng nghiệp, bạn bè không may bị ảnh hưởng bởi mưa bão.

Được biết, cơn bão số 10 đã gây ra những hậu quả hết sức nặng nề. Nhiều trường học của huyện Kì Anh - nơi tâm bão đi qua đã bị thiệt hại lớn về cơ sở vật chất. Hầu hết các phòng học, nhà bộ môn, văn phòng, khu nội trú bị tốc mái. Nhiều cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học bị hư hại; cây cối, cảnh quan sư phạm của nhà trường bị tàn phá;

Nhiều nhà của giáo viên bị sập, hoặc thiệt hại nặng nề về vật chất. Cơn bão cũng cuốn trôi toàn bộ sách, vở của hàng trăm học sinh trên địa bàn.

Minh Phong

Tin tiêu điểm