Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 12/2/2018 19:26

Ấm lòng thầy cô giáo ở Cần Giờ

Ấm lòng thầy cô giáo ở Cần Giờ

GD&TĐ - Như một cuộc hẹn ấm áp nghĩa tình khi tết đến xuân về, những chiếc xe chở đoàn công tác xã hội của công đoàn ngành GD TP. HCM và các đơn vị liên kết tài trợ lại lăn bánh ra các huyện ngoại thành để đi thăm và tặng quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa.

Năm nay đơn vị dẫn đầu đoàn xe đi thăm và tặng quà cho người lao động thuộc ngành GD-ĐT huyện Cần Giờ tiếp tục là NXB Giáo dục tại TP. HCM.

Sau vài ngày chuẩn bị, nhóm thanh niên thuộc NXB Giáo Dục và các đơn vị liên kết như Cty đào tạo và phát triển GD Phương Nam, Cty dịch vụ xuất bản Gia Định, Cty Sách – thiết bị GD Miền Nam, Cty Sách – TBTH TP. HCM đã tập kết được 50 túi quà như lịch treo tường, bánh kẹo, dầu ăn...cũng với 50 triệu đồng tiền mặt để trao tận tay các thầy cô, nhân viên thuộc Phòng GD-ĐT Cần Giờ.

Vốn thường xuyên chở sách và đồ dùng dạy học xuống các trường tại huyện ven biển Cần Giờ và Nhà Bè nên hầu hết anh em đều thuộc đường đi nước bước từng xóm ấp nơi đây.

Họ đến với Cần Giờ tuy xa TP vài chục km nhưng ai cũng cảm thấy thân thiết như về chính nơi ngôi nhà quen thuộc của mình.

Nhận món quà trị giá 1.300.000 đồng từ đơn vị NXB Giáo Dục trao tặng, cô Lê Thị Thanh Hiếu – GV Trường TH Bình Khánh rưng rưng: “Tôi thật sự xúc động trước tấm lòng của các đơn vị thuộc NXB Giáo Dục và các đồng nghiệp ở ở nội thành. Món quà ý nghĩa này sẽ giúp gia đình tôi có một cái Tết ấm cúng hơn”. Đó cũng là giây phút xúc động của cô Đỗ Thị Trà My – nhân viên thư viện Trường TH Doi Lầu khi có thêm món quà giàu ý nghĩa nhân văn khi tết đến.

Sống xa quê hương, bản thân bị bệnh u tuyến giáp nhiều năm nay cô thủ thư vừa đi làm vừa chiến đấu với căn bệnh nan y quái ác biết bao khó khăn bủa vây trong gia đình. Bản thân bị thiếu máu não, sức khỏe yếu cô Dương Thị Kim Liên – GV Trường TH Hòa Hiệp còn phải nuôi thêm chồng bị ung thư vòm họng trong lúc đồng lương quá thấp thu nhập lại không có gì thêm. Tại trường TH Bình Khanh nhiều người còn cám cảnh cho gia đình thầy Nguyễn Văn Gạo vì vợ bị K vú điều kiện kinh tế vô cùng eo hẹp.

Mùa xuân đang đến gần, tết cổ truyền lại càng ấm lòng hơn bởi truyền thống “lá lành đùm lá lá rách” mà ngàn đời ông cha ta đã truyền lại để cháu con tiếp nối.

Nguyễn Hoàng Anh

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT