Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 24/1/2019 20:56

Ấm áp những phần cơm từ thiện dành cho bệnh nhân nghèo

Ấm áp những phần cơm từ thiện dành cho bệnh nhân nghèo

GD&TĐ - Ngày 24/1, thầy và trò cùng phụ huynh Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) đã chuẩn bị 500 suất cơm và 500 phần cháo từ thiện cho bệnh nhân cũng như người thân đang chăm sóc bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Theo đó, ngay từ chiều qua, phụ huynh, học sinh cũng như giáo viên, nhân viên của trường đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, sơ chế qua và bắt đầu nấu từ sáng sớm hôm nay.

 Cùng chung tay nấu các món ăn 

Mỗi người một việc, cùng nhau hoàn thành 1.000 gồm suất cơm, phần cháo để kịp trao cho các gia đình có bệnh nhân đang điều trị tại bênh viện kịp giờ ăn trưa.

Các em học sinh hỗ trợ  chia các phần thức ăn 

Đây là hoạt động mang tính nhân văn cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, được nhà trường hết sức chú trọng với nhiều lần tổ chức trong thời gian qua. 

Các suất ăn đã hoàn thành 

Theo lãnh đạo nhà trường, mỗi dịp Tết đến Xuân về cũng như các dịp lễ khác, trường thường có nhiều hoạt động thiện nguyện nhằm nêu cao truyền thống lá lành đùm lá rách, sẻ chia với cộng động.

 Được trao đến tay người nhà bệnh nhân 

Qua các hoạt động đó, trường cũng muốn giáo dục cho các em học sinh bài học về sự sẻ chia, tương thân tương ái với mọi người xung quanh. "Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình". Dù chỉ là những hành động nhỏ, nhưng nó xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim, lan tỏa đến cộng đồng. 

 Các em học sinh tham gia rất nhiệt tình hoạt động thiện nguyện của trường

Hồng Đăng

Tin tiêu điểm