Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 26/1/2019 16:54

Ấm áp chuyến xe nghĩa tình đưa sinh viên về quê ăn Tết

Sinh viên Trường ĐHNL Huế được BGH nhà trường tặng quà Tết trước lúc về quêSinh viên Trường ĐHNL Huế được BGH nhà trường tặng quà Tết trước lúc về quê

GD&TĐ - Sáng 26/1, trường ĐH Nông lâm Huế đã tổ chức chương trình xe về Tết cho sinh viên đang theo học tại trường để đưa các em về quê đón Tết cùng gia đình.

Chương trình xe đưa sinh viên về quê nghỉ Tết miễn phí được trường ĐHNL Huế xác định như một hoạt động ý nghĩa, mang tính thiện nguyện được tổ chức hằng năm nhằm mang tới cho các em sinh viên một kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc cùng gia đình. Dịp này, nhà trường tổ chức 10 chuyến xe để đưa đón gần 500 sinh viên về quê các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, đồng thời trao 250 suất quà Tết (100.000/suất quà) cho các sinh viên chế độ chính sách, hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập...

PGS.TS Lê Văn An - Hiệu trưởng trường ĐH Nông lâm Huế cho biết, trong số 500 sinh viên được nhà trường hỗ trợ xe về quê ăn Tết đợt này thì có nhiều sinh viên hoàn cảnh rất khó khăn khi chịu cảnh mồ côi bố, mẹ hoặc có gia cảnh là hộ nghèo, con em thương bệnh binh... Chính vì thế mà ngoài việc vận động, trao tặng các suất học bổng, suốt 6 năm qua nhà trường đã duy trì chương trình “Xe đưa sinh viên về Tết miễn phí” với mục đích giúp đỡ một phần nào đó cho các em sinh viên trong dịp Tết đến, Xuân về.

Được biết đây là lần thứ 6, trường ĐH Nông Lâm Huế đã tổ chức những chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê vào dịp cận Tết với tổng số tiền các doanh nghiệp tài trợ hơn 100 triệu đồng. Đây là những món quà đầu năm mới đầy ý nghĩa giúp sinh viên sẽ có động lực vươn lên học tốt trong năm mới 2019.


500 Sinh viên Trường ĐH NL Huế về Tết trên những chuyến xe nghĩa tình

Minh Ngọc

Tin tiêu điểm