Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 8/11/2017 19:26

3.500 học sinh Thái Nguyên nhận quà dụng cụ học tập trị giá gần 1,8 tỷ đồng

Đại diện Samsung trao quà cho đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Thái NguyênĐại diện Samsung trao quà cho đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên

GD&TĐ - Hôm nay (8/11), Samsung Hàn Quốc, Samsung Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên và tổ chức Korea Food for the Hungry International (Hàn Quốc) tổ chức trao tặng 3.500 suất quà học tập (bao gồm túi học sinh và dụng cụ học tập) cho 3.500 học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Mỗi em học sinh sẽ nhận được một suất quà trị giá 500.000 đồng và tổng giá trị của đợt trao tặng này sẽ là gần 1,8 tỉ đồng. 

Chương trình trao tặng dụng cụ học tập được thực hiện nhằm mục đích động viên và khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn tỉnh. Các phần quà sẽ được trao trực tiếp đến toàn bộ 3.500 em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo Dục & Đào Tạo tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Với nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn thì việc có được cuốn vở, chiếc bút mới là điều không dễ dàng gì vì vậy món quà của tập đoàn Samsung có ý nghĩa rất lớn trong việc động viên tinh thần và sự cố gắng trong học tập của các em học sinh.”

Tại buổi lễ, sinh viên Nguyễn Văn Tuấn - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - đã có bài chia sẻ sâu sắc về những kinh nghiệm học tập và phấn đấu để đạt được thành công: “Thái Nguyên là quê hương, là nơi đã dưỡng dục em nên người. Em luôn tự hào về mảnh đất này và sẽ cố gắng hết mình để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho Thái Nguyên.”

SV Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ kinh nghiệm học tập để thành công

Được biết Nguyễn Văn Tuấn là một trong nhiều tấm gương tiêu biểu về tinh thần học tập và quyết thắng cho các em học sinh của tỉnh. Trong kì thi tay nghề thế giới được tổ chức tháng 10 vừa qua tại Abu Dhabi (Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất), Tuấn đã giành được chứng chỉ tay nghề xuất sắc, ngành thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD.

Ông Shim Won Hwan - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam - cho biết: “Samsung Điện tử nói chung và Công ty Samsung Việt Nam nói riêng tự hào được góp phần chắp cánh cho ước mơ học tập của thế hệ trẻ tỉnh Thái Nguyên. Chúng tôi đã và sẽ luôn có nhiều hoạt động cộng đồng để tri ân con người và địa phương tỉnh, nơi có nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất của Samsung.”

Trong những năm qua, Samsung luôn tích cực tham gia vào hàng loạt các hoạt động xã hội và từ thiện nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của người dân địa phương, đặc biệt là thế hệ trẻ của tỉnh. Tại Thái Nguyên và Bắc Ninh, Samsung Việt Nam đã tài trợ xây dựng Trường học Hy vọng dành cho trẻ em nghèo, xây dựng nhà vệ sinh cho học sinh mẫu giáo và tiểu học, xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho 10 trường mầm non của 2 tỉnh. 

PV