Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhà thầu thi công “ẩu” bé trai 10 tuổi rơi xuống hố ga?

12/08/2015, 06:42 GMT+7 | Thời sự

Theo phản ánh của người dân tổ dân phố 11 (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông Hà Nội), nhà thầu thi công hệ thống cống thoát nước trên các tuyến đường thuộc tổ dân phố 11 đã bỏ dở dang gây ảnh hưởng đếngiao thông đi lại của cụm dân cư.

Việc thi công ẩu, hệ thống các hố ga không có nắp đậy đã khiến cho một cháu bé ở tổ dân phố bị rơi xuống hố ga và bị thương nặng. PV báo Người Đưa Tin đã vào cuộc để tìm hiểu rõ vụ việc.

Hà Nội: Nhà thầu thi công “ẩu” bé trai 10 tuổi rơi xuống hố ga? - Ảnh 1

Một hố ga không có nắp đậy ngay đầu ngõ đi vào nhà cháu Chiến. Ảnh: Thế Anh

Qua tìm hiểu được biết, cháu bé bị trượt chân rơi xuống hố ga và bị thương nặng là cháu Nguyễn Đình Chiến (10 tuổi), con của anh Nguyễn Đình Hoài (SN 1978, ở tổ dân phố 11, phường Yên Nghĩa).

Theo chị Bùi Thị Phương hàng xóm của gia đình anh Hoài kể lại, vào khoảng 3 giờ 15 chiều ngày 8/8, cháu Chiến cùng với cháu Minh (em ruột của cháu Chiến), cháu Hào (bạn của cháu Chiến), có chơi ở khu vực trước nhà. 

Chị Phượng nghe thấy cháu Minh khóc, sau đó chị chạy ra và nhìn thấy Chiến nằm ở bên cạnh miệng hố ga đang thi công dở trên người có nhiều vết thương, chảy nhiều máu.

Chị vội vàng gọi cho gia đình cháu để đưa đi bệnh viện cấp cứu. Cháu Hào và cháu Minh cho biết, Chiến bị ngã xuống hố ga.

Hà Nội: Nhà thầu thi công “ẩu” bé trai 10 tuổi rơi xuống hố ga? - Ảnh 2

Bà nội cháu bé đang chia sẻ cho PV nơi cháu chiến bị ngã và đã được đơn vị thi công lắp nắp hố ga. Ảnh: Thế Anh

Bà Đỗ Thị Ngát là bà nội của cháu Chiến cho biết: “Gia đình rất lo lắng về sức khỏe của chiến. Hiện tại, cháu Chiến đang được điều trị tại Bệnh viện 103, tình trạng sức khỏe rất nguy kịch. Chiến được bác sỹ chẩn đoán bị dập lá gan, hôn mê sâu và phải mổ để phẫu thuật”.

“Sau khi biết được tin cháu Chiến bị ngã xuống hố ga, ngày hôm sau đơn vị thi công cho công nhân đến lắp hết toàn bộ nắp cống và hố ga”.

Hà Nội: Nhà thầu thi công “ẩu” bé trai 10 tuổi rơi xuống hố ga? - Ảnh 3

Toàn bộ hệ thống nắp cống đã được lắp đậy sau khi cháu Chiến bị ngã xuống hố ga. Ảnh: Thế Anh

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Đình Tỗ là ông nội của cháu Chiến cho biết: “Gia đình đã gửi đơn lên UBND phường Yên Nghĩa để trình báo vụ việc. 

Trong đơn cũng đề nghị đơn vị thi công làm đến đâu gọn đến đó. Đồng thời giải quyết đối với các vấn đề liên quan đến sức khỏe của cháu Chiến theo quy định an toàn trong quá trình thi công các công trình. Đại diện phường cho biết, phường đã tiếp nhận đơn của gia đình và sẽ yêu cầu đơn vị thi công có phương án phù hợp”.

Tuy nhiên, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện phường Yên Nghĩa, ông Nguyễn Bá Tiến - Phó Chủ tịch phường cho biết: “Tôi không nắm được việc cháu Chiến bị rơi xuống hố ga. 

Tuyến đường thuộc tổ dân phố 11 trước đây không có hệ thống cống thoát nước nên quận Hà Đông có lên đề án xây dựng hệ thống cống thoát nước ở khu vực trên. Quận có giao cho phường làm chủ đầu tư, còn việc thi công thì phường có ký hợp đồng với một công ty xây dựng để thi công”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại khu vực phường Yên Nghĩa, có nhiều công trình thi công hố ga nhưng không được che chắn, cũng không có biển báo nguy hiểm, biển báo đoạn đường đang thi công cho người đi đường biết.

Theo nguoiduatin.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm