Nguyên liệu
120g thịt lợn băm nhỏ
120g cải thảo
120g đậu phụ
1 nắm miến rong
50g nấm
5g hành lá
10g rau mùi
500ml nước dùng gà (hoặc nước dùng xương tùy ý)
1 muỗng canh nước mắm
250ml nước cốt dừa
muỗng canh đường
Hạt tiêu trắng
Vài cây hành lá và rau mùi
Thực hiện
Bước 1
Tách lá cải thảo, đem rửa sạch rồi vẩy ráo. Xếp các lá đều nhau rồi cắt thành khúc dài chừng 3-4cm.
Bước 2
Nấm cắt chân, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy rồi bổ làm đôi.
Bước 3
Đậu phụ xắt miếng vuông.
Bước 4
Đun sôi nồi nước dùng gà rồi trút thịt lợn băm nhỏ vào, nấu sôi cho ngọt nước.
Bước 5
Thêm đậu phụ, miến, cải thảo, nấm và nước mắm vào, khuấy đều.
Bước 6
Chờ nước sôi lại thì thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu và đường vào khuấy đều.
Bước 7
Múc miến ra bát, rưới ít nước cốt dừa lên trên mặt và dùng nóng.
Thành phẩm:
Nấu miến theo kiểu Thái sẽ là gợi ý ngon miệng và ấm lòng cho bữa sáng của gia đình bạn. Tô miến nóng thanh ngọt lại thơm đằm beo béo vị nước cốt dừa. Bổ sung thêm nấm và đậu sẽ giúp món miến phong phú hương vị lại bổ dưỡng hơn, để cả nhà khởi động ngày mới giàu năng lượng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!