Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Người dân Hà Nội xếp hàng mua bánh trôi, bánh chay mùa Covid-19

Thế Đại - 26/03/2020, 10:57 GMT+7 | Thời sự
Người dân đeo khẩu trang, xếp hàng từ sáng sớm để đợi đến lượt mình vào mua bánh trôi, bánh chay.Người dân đeo khẩu trang, xếp hàng từ sáng sớm để đợi đến lượt mình vào mua bánh trôi, bánh chay.

Ngay từ sáng sớm rất đông người dân với khẩu trang đầy đủ đã đứng xếp hàng để đợi mua bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn thực.

Bà Duyên (67 tuổi, Ba Đình) cho biết, năm nay với tâm lý dịch bệnh nên đi ra ngoài mọi người đều trang chị cho mình đầy đủ khẩu trang, năm nay lượng khách có vắng hơn mọi năm nhưng khi đến bà vẫn phải xếp hàng rất lâu để đến lượt mình vào mua bánh. 

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân đã xếp hàng tại cửa hàng bán bánh trôi, bánh chay nổi tiếng tại Hà Nội để mua bánh đón Tết Hàn thực.

Ngày 3/3 âm lịch hàng năm còn gọi là Tết Hàn thực. Trong ngày này các gia đình Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. 

Theo ghi nhận, tại cửa hàng bánh trôi bánh chay nổi tiếng tại Hà Nội trên phố Ngô Thì Nhậm, người dân bắt đầu xếp hàng từ rất sớm, nhân viên trong cửa hàng tất bật làm bánh.

So với năm những năm trước, khách cũng giảm bớt, từ khách đến toàn bộ nhân viên trong cửa hàng đều đeo khẩu trang.

Theo ghi nhận của PV, những tờ thông báo và chai dung dịch rửa tay được cửa hàng đặt ngay phía bên ngoài để khách hàng dễ dàng sử dụng.

Bánh chay ở cửa hàng này được bán với giá 20.000đ/bát 3 bánh, bánh trôi giá 30.000đ/đĩa.
Rất khác với khung cảnh nhộn nhịp, tấp nập mọi năm, không khí chờ đợi mua hàng yên ắng hơn khi mọi người đều đeo kín khẩu trang, hạn chế giao tiếp.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm