“Ngọt lịm” cua đồng miền Tây

GD&TĐ - Cua đồng có quanh năm ở đồng ruộng miền Tây. Nhưng xuất hiện nhiều nhất trong những tháng nước lũ về từ tháng 7 đến tháng 11.

“Ngọt lịm” cua đồng miền Tây

Có thể nói cua đồng được xem là loại thực phẩm sạch vì còn nhiều ngoài thiên nhiên. Thời gian gần đây lượng cua đồng được tiêu thụ mạnh ở các quán nhậu và cả nhà hàng lớn.

Do nguồn thủy sản thiên nhiên bị đánh bắt quá mức và cả việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật của con người nên ảnh hưởng, trong đó loài cua đồng cũng giảm đáng kể.

Mỗi khi miền Tây có mùa lũ về thì người dân vùng lũ dùng các dụng cụ đánh bắt cua đồng để bán, xem đây là nghề nông nhàn, không tốn nhiều công sức mà lại có thu nhập ổn định.

“Ngọt lịm” cua đồng miền Tây ảnh 1“Ngọt lịm” cua đồng miền Tây ảnh 2“Ngọt lịm” cua đồng miền Tây ảnh 3“Ngọt lịm” cua đồng miền Tây ảnh 4“Ngọt lịm” cua đồng miền Tây ảnh 5“Ngọt lịm” cua đồng miền Tây ảnh 6“Ngọt lịm” cua đồng miền Tây ảnh 7“Ngọt lịm” cua đồng miền Tây ảnh 8“Ngọt lịm” cua đồng miền Tây ảnh 9

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ