Nguyên liệu
6 cánh gà
1 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
1/4 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng canh nước tương đậu nành
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê hạt tiêu
Vài cọng ngò rí trang trí
Thực hiện
Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa 3-4 vết lên cánh gà.
Trộn đều tỏi, muối, nước tương đậu nành, dầu hào và tiêu, cho cánh gà vào ướp khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào chiên áp chảo từ 4-5 phút mỗi bên cho đến khi thịt gà chín thơm và có màu vàng nâu đẹp mắt.
Rót phần nước xốt dùng để ướp thịt gà còn lại vào chảo, tiếp tục chiên cánh gà trong 9-10 phút, đảo đều mỗi bên để cánh gà thấm gia vị.
Cho cánh gà ra đĩa, trang trí vài cọng ngò rí lên, dùng với cơm rất ngon.