Ngon lạ với món cánh gà kho củ cải

Cánh gà tỏa mùi thơm, vị ngọt, ăn mềm, ngon hơn khi om cùng củ cải và các loại gia vị. 

Ngon lạ với món cánh gà kho củ cải

Nguyên liệu:

1-9639-1438069609.jpg

Nửa củ cải to (khoảng 450g).

- Một mẩu gừng.

- Một chút muối để luộc lá củ cải.

- Một thìa dầu ăn.

- 9 cánh gà, rửa sạch và thấm khô bằng khăn giấy.

- 1/2 cốc nước.

- 2 quả trứng luộc, bóc vỏ.

- Gia vị gồm: 3 thìa rượu sake, một thìa đường, 2 thìa rượu nấu ăn mirin (có thể mua ở hàng đồ Nhật, hoặc không cần thêm vào nếu không có), 3 thìa xì dầu.

Cách làm

2-7506-1438069609.jpg

Củ cải gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

3-9761-1438069609.jpg

Nếu bạn muốn sử dụng phần lá của củ cải, cắt đoạn, rửa sạch rồi chần qua nước sôi với chút muối.

4-7821-1438069610.jpg

Cho chút dầu ăn vào nồi áp suất, đổ cánh gà vào rán sơ hai mặt.

5-4082-1438069610.jpg

Cho tiếp củ cải và gừng vào nồi.

6-5085-1438069610.jpg

Đổ rượu sake, mirin và nước tương vào tiếp.

7-9917-1438069610.jpg

Cuối cùng, thêm nước lọc và hai quả trứng đã luộc chín, bóc vỏ.

9-6076-1438069610.jpg

Tùy loại nồi áp suất (hoặc nồi thường bạn dùng) mà căn thời gian nấu khi cánh gà và củ cải đều mềm. Món ăn đậm đà, có màu sắc bắt mắt đã sẵn sàng để thưởng thức cùng cơm nóng.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tiền đạo Tottenham lên chức bố

Tiền đạo Tottenham lên chức bố

GD&TĐ - Tiền đạo Richarlison của Tottenham và tuyển Brazil vừa thông báo anh sắp được làm bố khi bạn gái Amanda Araujo đang mang thai.