Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ngỡ là cao tay nhưng cách đánh ghen của hoàng hậu này khiến bà mất mạng

- 27/03/2020, 03:37 GMT+7 | Văn hóa
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Cuộc hôn nhân sắp đặt yên ả

Viên Tề Quy là Hoàng hậu của Lưu Tống Văn Đế giai đoạn Nam-Bắc triều trong lịch sử Trung Quốc. Bà xuất thân trong một gia đình quan viên, được giáo dục và dạy dỗ cẩn thận. Vốn từ bé Viên thị đã được cha mình hứa hôn với Lưu Nghĩa Long Hoàng tử.

Sau khi trở thành Hoàng tử phi, Viên thị được chồng yêu chiều hết mực, cuộc sống vợ chồng phải nói là quá viên mãn. Sau vài biến động lớn thì Lưu Nghĩa Long đã may mắn được lên ngôi lấy hiệu Lưu Tông Văn Đế, còn Viên Tề Quy chính thức trở thành mẫu nghi thiên hạ.

Cuộc đời Viên thị cho đến giờ phút lên một vị thế mới cũng chẳng khác mấy so với ban đầu, vẫn êm đềm và được chồng yêu thương như trước. 

Với bản tính là người hiền lành, sống đơn giản, Viên Tề Quy cũng không nghĩ nhiều đến việc sẽ phải đối mặt với chuyện chồng mình đã trở thành Đế vương, sắp tới sẽ không thể tránh những sóng gió.

Cuối cùng chuyện gì đến cũng phải đến, cuộc hôn nhân hạnh phúc chẳng được bấy lâu khi Lưu Nghĩa Long lên ngôi. Phan Thục phi là một cô nàng xinh đẹp, trẻ trung, khéo ăn khéo nói. Dù mới vào cung nhưng ả đã nhận được sự sủng ái của Lưu Tông Văn Đế. Xét về mọi mặt thì có lẽ Viên Hoàng hậu đều thua xa.

Chuyện vua có nạp thêm bao phi tần nữa thì cũng chẳng có gì lạ, nhưng riêng với Phan Thục phi, Viên Hoàng hậu lại không thể coi như không có chuyện gì xảy ra. Đúng là "cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng". Phan Thục phi xấu xa, nham hiểm một mặt không ngừng lấy lòng Hoàng đế, mặt khác lại mỉa mai, châm chọc Hoàng hậu.

Thấy Viên Hoàng hậu vốn tính hiền lành, lại chẳng có động thái gì nên Phan Thục phi ỷ thế làm càn. Ả ta khoe khoang khắp nơi là mình được Hoàng đế yêu thương đến mức nào. Phan Thục phi còn ngông cuồng tuyên bố rằng mình sẽ sớm soán ngôi Hoàng hậu.

Vẫn hoài nghi về tình cảm của Lưu Tông Văn Đế dành cho Phan Thục phi nên Viên Hoàng hậu mới nghĩ ra một cách thử lòng chồng. Bà mượn danh Thục phi xin vua ban cho 30 vạn đồng - một con số gấp 10 lần số bổng lộc mà Hoàng đế ban cho Hoàng hậu.

Biết tính chồng mình tiết kiệm, Viên Hoàng hậu vẫn đinh ninh lần này sẽ làm Phan Thục phi tỉnh ngộ mà bớt ảo tượng. Nhưng ai ngờ, Hoàng đế nhanh chóng làm ngay theo yêu cầu.

Lúc nhận tiền, Hoàng hậu bất ngờ đến uất nghẹn còn Phan Thục Phi càng vì thế mà dương dương tự đắc. Lòng dạ đàn ông thực sự nhiều khi mang các phép thử chỉ nhận được những kết quả đau lòng mà thôi. Muốn gì các nàng hãy hành động để đạt được mục đích mình muốn, bằng cách này, hay cách khác.

Màn đánh ghen độc nhất vô nhị phản tác dụng

Ảnh minh họa.

Kể từ lần thử lòng Hoàng đế ấy, Viên Hoàng hậu thay đổi hẳn thái độ. Bà cho người báo với Lưu Tông Văn Đế rằng mình mắc bệnh nặng, không muốn gặp ai và nói chuyện với ai. Nhưng Hoàng đế cũng không phải người tuyệt tình.

Ông đến cung thì Hoàng hậu đóng cửa, ông cho gọi thì bà cáo bệnh mà hễ cứ gặp Hoàng đế ở đâu thì bà lại tránh mặt. Và suốt những ngày tháng áp dụng chiêu im lặng, Viên Hoàng hậu buồn phiền tâm tư đến mức đổ bệnh thật. Bà cũng chẳng chịu ăn uống, cứ tự mình đày đọa mình.

Thậm chí, đến ngày trút hơi thở cuối cùng, Hoàng đế nắm lấy tay bà hỏi có muốn nhắn nhủ điều gì không nhưng Viên Hoàng hậu vẫn không chịu tha thứ cho chồng. Bà cũng chẳng buồn nói rõ nguyên nhân. Thế nên sự cự tuyệt của người vợ hết lòng với chồng lại chỉ khiến người chồng của mình không thể nhận ra sai lầm.

Cách "ghen" của Viên Hoàng hậu dù văn minh, không hại ai, không đổ máu nhưng hệ lụy sau này lại đớn đau không tưởng. Sau khi được nghe kể lại cơ sự về cái chết của mẹ mình, Thái tử Lưu Thiệu rất giận dữ và thề quyết tâm trả thù cho Viên Hoàng hậu.

Không lâu sau, Thái tử đã bày mưu tạo phản, tự tay giết chết cha ruột và vị Phan Thục phi nham hiểm ngày nào. Cuối cùng, sự im lặng của Viên Hoàng hậu đã phải trả một cái giá quá đắt, là câu chuyện nhức nhối đối với hậu thế sau này.

Vì thế, nếu cảm thấy trong lòng thế nào các chị em nhất định cũng phải nói ra, đừng âm thầm tự gánh chịu như mình là người có lỗi mà đối phương cũng chẳng hay biết như thế.

Kinh nghiệm "đánh ghen" thông minh cho chị em phụ nữ

Ảnh minh họa.

Nhan sắc

Đàn bà đừng đánh ghen bằng nỗi đau và nước mắt của mình. Thật ra, khi đàn bà bị phản bội, thứ hơn nhau không phải bạn đã tổn thương bao nhiêu, mà là ai tự biết quý trọng mình hơn. Đàn bà với đàn bà, chỉ có người đẹp hơn, biết yêu thương mình hơn mới thắng.

Còn nếu bạn chỉ là một người vợ kêu gào nỗi đau bị bội bạc, vốn không khiến đàn ông thấy sợ. Vì họ đã dám làm bạn đau thì còn gì để thương để xót vết thương của bạn.

Phụ nữ, phải đẹp, bị phản bội thì càng phải đẹp, phải trân quý chính mình và cuộc sống của mình. Có đánh ghen thì cũng phải đẹp mình, lấy son phấn mà đánh, lấy cuộc sống đủ đầy mà hơn, lấy nhân phẩm danh dự mà thắng. Phụ nữ càng đẹp, càng sống tốt càng không ai có quyền so sánh.

Kiêu hãnh

Đừng là người vợ phải van xin nhân tình buông tha cho chồng. Trong khi kẻ danh chưa chính ngôn không thuận có gì cao hơn mình mà phải xin? Hay đừng là người vợ khóc lóc mong chồng quay về. Trong khi bạn có từng là người vợ vô trách nhiệm đầy lỗi lầm?

Đừng, đừng bao giờ tự hạ bệ chính mình, đừng cúi mình vì kẻ làm tổn thương mình. Đàn bà, có bị phản bội cũng phải kiêu hãnh. Kiêu hãnh phải là vũ khí của đàn bà, càng tổn thương, càng phải mạnh mẽ.

Hạnh phúc

Đàn bà và đàn bà không hơn nhau bạc tiền, càng không hơn nhau ở một người đàn ông đi cùng. Đàn bà hơn đàn bà chính ở ai là người thấy hạnh phúc hơn ai, ai có thể buông bỏ mà bình yên hơn.

Đàn bà muốn đánh ghen, nhất định đừng bỏ qua vũ khí là hạnh phúc của chính mình. Là mình có thể tốt đẹp hơn, không oán không hận, không buồn không tủi. Là từng ngày với mình đều đẹp đẽ và đáng sống. Là chính mình trong thần thái nhẹ nhàng và ung dung.

Là không cần một người đàn ông tệ vẫn độc lập và xinh đẹp. Hạnh phúc luôn là thứ mọi đàn bà muốn hơn thua với nhau. Và đàn bà hạnh phúc luôn là đàn bà khiến người ta muốn ghen tuông nhiều nhất.

Theo doanhnghiepvn.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm