(GD&TĐ) - Chiều 9/8, tại Nhà máy may Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hoá), 59 công nhân đã cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
Ảnh: MH |
Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, số công nhân nêu trên nhập viện trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, đau đầu dữ dội ...
Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm cho biết, sau khi ăn bữa cơm trưa 9/8 tại nhà máy khoảng gần một giờ đồng hồ, phát hiện có triệu chứng trên. Bữa ăn trưa gồm các món: thịt heo kho, cá kho, canh rau.
Được biết, sau khi số công nhân trên nhập viện, Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa đã tập trung các y, bác sĩ, trang thiết bị y tế, thuốc men để cấp cứu, điều trị bệnh nhân kịp thời. Đến cuối ngày 9/8, đã có 9 bệnh nhân xuất viện; còn 50 người vẫn đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện.
Nhận được thông tin, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa (thuộc Sở Y tế) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thiệu Hóa đã đến làm việc tại bếp ăn tập thể của Nhà máy may Vạn Hà để tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tập thể.
Hiện cơ quan chức năng đã yêu cầu bếp ăn của Nhà máy may Vạn Hà tạm dừng hoạt động, chờ kết luận của ngành Y tế.
Nguyễn Quỳnh