Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nghĩa tình ấm lòng cùng chiến sĩ ở vùng dịch Văn Lâm 3

Ý Thảo - 21/03/2020, 21:15 GMT+7 | Thời sự
Chị Sa Ty chuẩn bị bữa cơm chưa cho các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại thôn Văn Lâm 3. (Ảnh: Ý Thảo)Chị Sa Ty chuẩn bị bữa cơm chưa cho các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại thôn Văn Lâm 3. (Ảnh: Ý Thảo)

Những ngày này, PV báo GD&TĐ ghé đến vùng cách ly y tế thôn Văn Lâm 3 thì không gian ở đây trở nên buồn hẳn, những con đường làng vắng tênh. 

Tại các chốt chặn những “chiến sĩ” gồm: công an, y tế, dân quân tự vệ, cán bộ địa phương… túc trực 24/24 để kiểm soát người ra, vào thôn Văn Lâm 3 nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid - 19 trong cộng đồng.

Mỗi ngày các “chiến sĩ” cứ thế thay nhau trực từ sáng sớm đến đêm khuya, những bữa cơm vội vã cũng chỉ là cơm hộp, bánh mì khô khan. Thấy những “chiến sĩ” ngày đêm chăm lo vì sự an toàn sức khỏe cho bà con nhân dân mà phải ăn những bữa cơm thiếu chất.

Hai ngày qua, chị Bá Thị Sa Ti, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam đã tự nguyện dậy từ lúc 5h sáng đến trường Tiểu học Văn Lâm để nấu những bữa cơm ngon, đủ chất dinh dưỡng để các “chiến sĩ” có sức khỏe làm nhiệm vụ. Mỗi ngày chị Sa Ti đều chuẩn bị 3 bữa, sáng, trưa và chiều.

Chị Sa Ty chuẩn bị cơm trưa cho các chiến sĩ. (Ảnh: Ý Thảo).

Chị Sa Ti chia sẻ: “Mình cũng là người con của xã Phước Nam, khi thôn Văn Lâm 3 có lệnh cách ly y tế tập trung thấy các anh, em làm nhiệm vụ gác trực tại chốt suốt ngày phải ăn cơm hộp, bánh mì nguội tôi thấy mủi lòng từ đó tôi tự nguyện đến nấu ăn góp phần nhỏ giúp anh, em tổ gác chắn thêm bữa cơm ấm lòng.

Mỗi ngày tôi thay đổi món ăn một lần. Như hôm nay, tôi nấu canh đu đủ với thịt, tôm ram, cá kho”.

Chị Sa Ti cười bảo, mình sẽ nấu ăn phục vụ anh, em khi nào hết dịch Covid–19 thì thôi. Tôi sẽ chuẩn bị đậu hủ nấu cho các anh, em ở đây ăn một bữa ngon lành.

Tô canh đu đủ nấu với thịt được chị Sa Ti chuẩn bị. (Ảnh: Ý Thảo).

PV đã thuyết phục chị Sa Ty bỏ khẩu trang để chụp một tấm hình thì chị lại khiêm tốn từ chối và nói: "Tôi chỉ làm việc nhỏ thôi, không đáng để tuyên dương.

Mỗi ngày nấu ăn cho các “chiến sĩ” bữa cơm ngon là vui rồi. Mong các “chiến sĩ” nơi vùng dịch Văn Lâm 3 thật nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Niềm vui của chiến sĩ công an tại bữa cơm trưa. (Ảnh: Ý Thảo).

Thiếu tá Mai Xuân Tiến, cán bộ Đội quản lý hành chính Công an huyện Thuận Nam phấn khởi nói: “Hiện tổ công tác chúng tôi có 16 anh, em thuộc lực lượng công an huyện Thuận Nam đang làm nhiệm vụ trực các chốt chặn ở Văn Lâm 3. Bước đầu, cơ sở vật chất cũng chưa được đáp ứng nên anh, em phải ăn cơm hộp 2 ngày.

Sau khi được sự quan tâm của lãnh đạo UBND huyện và UBND xã, tổ công tác có mua một số vật liệu, vật dụng để phục vụ việc nấu ăn, do đặc thù công việc phải trực nhiều nên anh, em trong tổ không có thời gian nấu. Trong lúc lo lắng về việc ăn uống thì có Sa Ti đã tự nguyện đến nấu ăn giúp anh, em tổ công tác mỗi ngày”.

Bữa cơm trưa với đầy đủ chất dinh dưỡng được chị Sa Ti chuẩn bị. (Ảnh: Ý Thảo).

Thiếu tá Tiến nói thêm, mỗi ngày cô Sa Ti đến trường Tiểu học Văn Lâm rất sớm, 5h sáng cô đã có mặt. 

Sáng thì cô mua bánh mì ốp la, cơm chiên. Buổi trưa, chiều có cơm, canh đầy đủ. Cơm cô Sa Ti nấu rất hợp khẩu vị của anh, em. Nhờ có cô Sa Ti nấu ăn mà anh, em tổ công tác có thời gian để ngủ, nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe để tiếp tục các ca trực thay phiên bảo vệ gác chắn.

Ngoài ra, để phụ giúp cô Sa Ti mỗi khi xong bữa cơm chúng tôi phân công tổ rửa chén, đĩa.

Trong lúc ngành chức năng Ninh Thuận đang "dồn sức" để phòng, chống dịch Covid - 19 thì có những tấm lòng hảo tâm đã âm thầm mang đến thôn Văn Lâm 3 những điều tốt đẹp bằng những hành động thiết thực, góp phần chung tay cùng cả nước  phòng, chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm