Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nghệ sĩ Việt quyên góp tiền chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Ngọc Trang (TH) - 14/03/2020, 14:41 GMT+7 | Văn hóa
Ca sĩ Hà anh Tuấn là nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp tiền chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.Ca sĩ Hà anh Tuấn là nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp tiền chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

nghệ sĩ Việt đầu tiên ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã có hành động cực thiết thực là tài trợ 3 phòng cách ly với chi phí gần 2 tỷ đồng.

Theo đó, nam ca sĩ cùng hai người bạn là đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng đã đứng ra tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện để lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP. HCM, Quảng Ninh.

Các thiết bị máy móc, phụ kiện được nhập khẩu từ Đức, có tác dụng rất hiệu quả khi chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus. Được biết chi phí tài trợ cho một phòng trung bình là 25.000 Euro (tương đương 650 triệu đồng), nếu tính cả 3 phòng có giá trị lên tới 1,95 tỷ đồng. 

Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ đầu tiên trong giới showbiz Việt đứng ra ủng hộ và kêu gọi ủng hộ quyên góp phòng dịch. Hành động thiết thực này của nam ca sĩ đã nhận được sự cảm kích, ngưỡng mộ. Không dừng lại ở ba phòng bệnh, nam ca sĩ sẽ tiếp tục chủ động đề nghị tài trợ cho những tỉnh thành khác dựa trên các diễn biến tiếp theo của dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Sau Hà Anh Tuấn, nữ ca sĩ Chi Pu cũng đã quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19. Số tiền này sẽ được sử dụng cho việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước. Toàn bộ nguồn tài chính để thực hiện do nữ ca sĩ đóng góp. 

“Chi liên tục theo dõi thông tin diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thấy rằng các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực rất tốt từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Chi nghĩ đã đến lúc bản thân Chi nói riêng và mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch.

Phần đóng góp tuy nhỏ bé nhưng Chi hi vọng không chỉ có mình mà còn nhiều người hơn nữa sẽ cùng góp sức để tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam, vì một cộng đồng luôn khoẻ mạnh. Chi tin rằng nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công” - Chi Pu chia sẻ.

 ca sĩ Chi Pu

Phía nữ ca sĩ đã liên hệ với cố vấn chuyên môn y khoa của đơn vị sản xuất phòng cách ly áp lực âm để được tư vấn chuyên môn và kịp thời lắp đặt phòng cách ly để đưa vào sử dụng.

Về trang phục bảo hộ, Chi Pu sẽ trực tiếp đi tặng và bàn giao cho đại diện của nhiều bệnh viện. Đại diện nữ ca sĩ cho biết đã liên hệ với Sở Y tế Hà Nội và được tạo điều kiện kết nối với nhiều bệnh viện trong thành phố.

Mới đây, ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung cũng đã ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch tới Bộ tư lệnh, Bộ đội Biên phòng, nơi phòng tuyến ngày đêm túc trực, các Trung tâm y tế, công an trên địa bàn Hà Nội để cùng chống đại dịch.

 Phạm Thùy Dung và Tùng Dương.

Tùng Dương và Phạm Thùy Dung cũng hy vọng hoạt động ủng hộ này sẽ được nhân rộng để "các văn phòng lại sớm trở lại hoạt động bình thường, trẻ em được đến trường học chữ học hát, công viên lại đầy các hoạt động thể thao của người già... Vì một sức khỏe của người Việt Nam".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm