Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nghé đơn độc bị 10 sư tử con tấn công tập thể

06/10/2018, 09:44 GMT+7 | Khoa học

Hướng dẫn viên 30 tuổi Christof Schoeman chứng kiến cuộc chiến không cân sức giữa một con nghé và 10 con sư tử non trong khu bảo tồn Manyeleti thuộc công viên quốc gia Kruger, Nam Phi. Theo Schoeman, đàn sư tử có tên the Nharhu, gồm 3 con cái và 10 con non 6 tháng tuổi, sinh sống trong vùng.

Khi đoàn của Schoeman tới nơi, bụi mù vẫn còn lơ lửng trên cao, chứng tỏ những con sư tử cái vừa đụng độ đàn trâu rừng. Khi bụi mù tan đi, họ nhìn thấy rõ bầy sư tử cái đã bắt được con nghé nhỏ khoảng 8 - 10 tháng tuổi. Chúng chỉ dùng vuốt giữ chặt con nghé và không có ý định giết nó. Một con sư tử cái trong số đó đi về phía tường đập nước, nơi đàn con đang ẩn náu để dẫn chúng tới chỗ nghé.

Khi nghe tiếng gọi của mẹ, những con non chạy ùa ra từ bên kia bức tường. Sau khi được mẹ hướng dẫn cách sử dụng bộ vuốt sắc nhọn để giữ chặt phía sau cổ và ngoạm vào họng con mồi, chúng có thể bắt chước theo một cách mau chóng và dễ dàng. Màn thực hành kéo dài tới lúc hoàng hôn. Nghé con vẫn còn sống khi đoàn khách rời đi, nhưng họ không rõ nó có thể tồn tại thêm bao lâu.

"Tôi cảm thấy thương cho con nghé, nhưng tôi biết những đàn sư tử cần nguồn protein và năng lượng để sống sót trong môi trường khắc nghiệt của hệ sinh thái. Ở khu bảo tồn Manyeleti, chúng tôi thường xuyên bắt gặp những cuộc chiến kiểu này bởi số lượng sư tử và trâu rừng khá cao", Schoeman chia sẻ.


 

Theo VnExpress

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm