Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nghệ An: Tặng học bổng cho học sinh đạt điểm cao vào lớp 10

Hồ Lài - 21/03/2020, 15:55 GMT+7 | Kết nối
Trường THPT Quỳ Hợp 3, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.Trường THPT Quỳ Hợp 3, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.

Theo đó, trường sẽ tặng học bổng 2 triệu đồng đối với học sinh có điểm thi đầu vào từ 40 điểm trở lên. Tặng học bổng 1 triệu đồng đối với học sinh có điểm thi đầu vào từ 30 điểm đến dưới 40 điểm. Đồng thời, miễn giảm các khoản đóng góp đối với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thầy Nguyễn Minh Đạt – Hiệu trưởng Trường THPT Quỳ Hợp 3 cho biết: Chế độ học bổng này được trường thực hiện từ năm học 2016 – 2017. Mục đích thu hút, khích lệ học sinh có học lực khá, giỏi đăng ký thi tuyển sinh vào trường. Trường THPT Quỳ Hợp 3 có tiền thân là trường dân tộc nội trú, sau đó chuyển đối thành trường THPT bình thường và tổ chức tuyển sinh như các đơn vị khác.

Cũng theo thầy Nguyễn Minh Đạt, trường có hơn 80% học sinh là người dân tộc thiểu số thuộc 14 xã khó khăn nhất của huyện Quỳ Hợp. Để nâng cao chất lượng học sinh, trường thực hiện nhiều đổi mới trong dạy học, phân luồng học sinh. Quan tâm sát sao và hỗ trợ các em cả trong học tập lẫn sinh hoạt. Trong đó, trường cũng thực hiện xã hội hóa “dạy học ngoại ngữ” để học sinh có nhu cầu đi du học, xuất khẩu lao động có điều kiện học tiếng ngay khi đang học phổ thông. Qua đó, góp phần hạn chế tình trạng học sinh nghỉ học giữa chừng.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm