Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nghệ An sẽ không giảm bài thi tổ hợp vào lớp 10 THPT năm 2020

Hồ Lài - 26/03/2020, 17:57 GMT+7 | Giáo dục
Thí sinh Nghệ An thi tuyển sinh vào lớp 10 THP năm 2019Thí sinh Nghệ An thi tuyển sinh vào lớp 10 THP năm 2019

Theo kế hoạch, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Nghệ An năm học 2020 - 2021 được thực hiện theo hình thức thi tuyển và xét tuyển, căn cứ vào số lượng hồ sơ của các học sinh dự thi đăng ký vào trường.

Về hình thức thi tuyển, thí sinh sẽ dự thi 3 môn Toán, Ngữ văn (hai môn bắt buộc) và Tổ hợp. Bài thi môn tổ hợp gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm của 2 môn thành phần: Ngoại ngữ (33 câu) và 1 môn chọn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân.

Học sinh Trường THCS Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An

So với những năm trước, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đã giảm 1 môn thành phần bài thi tổ hợp. Điều này vừa giảm áp lực thi cử, vừa tránh tình trạng học lệch cho học sinh.

“Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đã có kế hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, thông qua từ đầu năm học và đến thời điểm này vẫn phù hợp, không phải điều chỉnh, bỏ bớt môn thi”, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định.

Thời gian qua, dù học sinh THCS nghỉ học thời gian dài phòng dịch Covid-19, tuy nhiên các nhà trường đã chủ động, linh hoạt nhiều hình thức ôn tập qua online, trực tuyến, mạng xã hội…

Sở GD&ĐT cũng phối hợp với Đài phát thanh truyền hình Nghệ An dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 với 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Mục đích ôn tập cho học sinh thi vào lớp 10 THPT theo ma trận đề thi của Sở GD&ĐT.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cũng cho biết, Sở đã có hướng dẫn các trường trong kiểm tra, đánh giá học sinh sau khi đi học trở lại. Trong đó, có thể tinh giản nội dụng dạy học, điều chỉnh kế hoạch dạy học trên nguyên tắc đảm bảo chuẩn đầu ra kiến thức kỹ năng môn học. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm