Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ngày dạm ngõ mẹ vợ thách cưới 50 triệu, tối về chàng trai nhận được cuộc điện thoại 'sốc' của bố vợ

29/06/2020, 12:12 GMT+7 | Gia đình

Có rất nhiều thủ tục và nghi lễ trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt. Trong đó, một phong tục khá phổ biến là ở các lễ dạm ngõ và ăn hỏi, có một khoản tiền mà nhà trai phải mang qua nhà gái được gọi là tiền nạp tài, tiền dẫn cưới hay tiền thách cưới.

Tuy nhiên, số tiền này là bao nhiêu thì còn tùy từng nơi và gia đình. Nhưng cũng vì tiền thách cưới cao nên nhiều đôi lục đục trước đám cưới.

Nhớ về kỷ niệm khi lấy vợ, anh chàng giờ vẫn nhớ như in cuộc điện thoại của nhạc phụ tương lai sau lễ dạm ngõ. 

Người này kể: "Hôm qua đọc bài thách cưới 100 triệu tự dưng nghĩ đến chuyện của mình. Cách đây 1 năm, qua dạm ngõ, mẹ vợ kêu thách cưới 50 triệu (phong tục tập quán thôi). Số tiền này không nhiều cũng không ít so với nhà mình, gọi là bình thường. Mình cũng ậm ừ là gia đình mình sẽ cố gắng.

Mẹ vợ thách cưới 50 triệu, đến tối anh chàng lại nhận được cuộc điện thoại của bố vợ với đề nghị bất ngờ.

Chuyện chẳng có gì đáng chia sẻ nếu như ngay tối hôm ấy, bố vợ gọi cho mình bảo “Con gửi bố số tài khoản, bố chuyển cho 50 triệu tiền thách cưới, đừng nói với mẹ với vợ con đấy! Cứ bảo tiền của con là được, đằng nào sau này cũng là tiền của 2 đứa!”.

Mình nghe xong thấy cũng shock thật sự vì bố vợ mình quý mình lắm. Từ 2 bàn tay trắng lập nghiệp thành công. Nhiều lần ăn uống tiếp xúc, bố cũng định hướng công việc rồi động viên, có gì bố cố giúp đỡ cho nhưng mình không nghĩ bố vợ tốt đến mức ấy luôn".

Trước lời đề nghị của bố vợ, chàng trai nhất định không nhận: "Tất nhiên mình thì mình không nhận, mình tự lo được số tiền 50 triệu (số tiền này sau này đưa lại cho vợ mình thì lại thành của 2 đứa thôi).

Giờ 2 đứa về 1 nhà rồi, vợ mình cũng mới bầu bí nhưng nghĩ lại đúng mình số may mắn, được vợ yêu thương lại được bố vợ quý. Thi thoảng bố vẫn cho vợ chồng tiền, mua cho đồ này đồ kia, tặng cho cái này cái kia!

Không biết bạn nào có bố người yêu hoặc bố vợ mà thân với mình như bố vợ mình không? Bố còn nói “lo cho con cũng là lo cho con gái bố nên bố giúp thì con cũng phải làm tốt nhiệm vụ của 1 người chồng, tương lai là 1 người bố! Nhớ đấy!".

Anh chàng tự lo số tiền thách cưới và không nhận khoản tiền từ bố vợ. (Ảnh minh họa).

Nhiều người cho rằng chàng trai có số hưởng khi có được người bố vợ tâm lý: "Bố vợ nói chuẩn lại còn tâm lý", "Bạn thật có phúc. Thực ra bố vợ yêu thương bạn cũng chỉ mong sau này bạn hãy yêu thương con gái bố nhiều hơn. Bố mẹ đều như vậy cả", "Thật sự bố vợ bạn quá tuyệt vời. Làm tất cả vì hạnh phúc con mình, không màng tiền bạc gì cả. Bạn phải may mắn lắm mới như thế. Vậy hãy yêu vợ mình nhiều hơn nữa nhé"...

Theo Công lý & xã hội

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm