(GD&TĐ)-Kiên quyết không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện VSATTP cung cấp thực phẩm và thức ăn cho các bếp ăn tập thể trong nhà trường. Đó là một trong những nội dung được Bộ GD&ĐT nhấn mạnh khi yêu cầu các sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và TCCN triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)” từ ngày 15/4-15/5/2011.
Diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng VSATTP |
Cùng với việc phối hợp với ngành y tế và các ngành liên quan, dưới sự chỉ đạo của UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức lễ phát động “Tháng hành động” tại địa phương, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các đơn vị truyền thông, huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện thích hợp để giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP, đặc biệt là nội dung Luật An toàn thực phẩm; chuyển tải thông tin về các hoạt động quản lý chất lượng VSATTP; biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác bảo đảm chất lượng VSATTP.
Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát trong ngành và liên ngành việc thực hiện các văn bản pháp luật về VSATTP. Phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm điều kiện VSATTP theo đúng quy định của pháp luật. Kiên quyết không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện VSATTP cung cấp thực phẩm và thức ăn cho các bếp ăn tập thể trong nhà trường.
Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với ngành y tế và liên ngành rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác đảm bảo VSATTP, đồng thời chủ động xây dựng và ban hành các văn bản để cụ thể hóa các nội dung của Luật An toàn thực phẩm nhằm sớm đưa Luật thực thi trong cuộc sống.
Lập Phương