Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ngăn Covid-19: Ấn Độ dừng cấp thị thực, Mỹ đình chỉ mọi chuyến đi từ châu Âu

Hải Yến - 12/03/2020, 09:30 GMT+7 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump tuyên bố đình chỉ tất cả các chuyến đi từ châu Âu, trừ Anh.TT Mỹ Donald Trump tuyên bố đình chỉ tất cả các chuyến đi từ châu Âu, trừ Anh.

Là một trong các biện pháp được đưa ra, TT Trump đề nghị các viện dưỡng lão dừng mọi chuyến thăm không cần thiết. TT Mỹ cũng cam kết cứu trợ tài chính cho người lao động nhiễm Covid-19, phải cách ly hoặc chăm sóc người bị nhiễm khác.

Mỹ cũng sẽ hỗ trợ các công ty nhỏ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và Bộ Tài chính Mỹ sẽ hoãn các khoản thuế và không thu lãi suất hoặc không phạt các doanh nghiệp nhất định, bao gồm cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Chúng tôi đang dồn sức mạnh của chính phủ liên bang và khu vực tư nhân để bảo vệ người dân Mỹ. Trong lịch sử hiện đại, đây là nỗ lực tích cực và toàn diện nhất để đối đầu với virus từ bên ngoài” – TT Trump nói.

Lực lượng đặc nhiệm chống virus corona của chính quyền TT Trump đã đề xuất kế hoạch 30 ngày cho cộng đồng ở các bang California, Washington… nơi số ca tử vong tăng lên. Theo kế hoạch này, nhân viên y tế sẽ thường xuyên kiểm tra HS ở trường học, nhân viên và khách tới thăm, các hoạt động của nhà thờ được chuyển lên mạng…

TT Trump cho biết ông “tin tưởng” Mỹ sẽ giảm được mối đe dọa của virus corona.

Mỹ hiện có 1.303 ca nhiễm Covid-19 và 38 ca tử vong.

Trong khi đó, Ấn Độ đã đình chỉ thị thực du lịch đã được cấp trước đó cho tới ngày 15/4 để phòng ngừa Covid-19 lây lan.

Theo một cuộc họp cấp cao của Nhóm các bộ trưởng Ấn Độ (GoM), mọi thị thực sẽ bị đình chỉ, trừ thị thực ngoại giao, Liên hợp quốc/ tổ chức quốc tế, việc làm, dự án, chính  khách.

“Tất cả những người đến, bao gồm công dân Ấn Độ, sau khi tới các nước Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc, Pháp, Tây Ban Nha và Đức sau ngày 15/2 sẽ bị cách ly tối thiểu 14 ngày. Việc này sẽ có hiệu lực từ ngày 13/3/2020.

Chính phủ Ấn Độ lưu ý “bất kỳ người nước ngoài nào có ý định tới Ấn Độ vì lý do thuyết phục nào đó có thể liên lạc với Phái bộ Ấn Độ gần nhất để xin thị thực”.

Trước đó, Ấn Độ đã đình chỉ thị thực cấp cho các công dân Pháp, Đức và Tây Ban Nha. Những giới hạn này đã được áp dụng cho các công dân Trung Quốc, Italy, Iran, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ấn Độ hiện co 62 ca nhiễm Covid-19.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm