Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nga thử nghiệm điều khiển robot quân sự bằng giọng nói

Ngô Chuyên - 30/06/2020, 11:19 GMT+7 | Khoa học
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Thông tin trên được ông Oleg Martyanov -  người đứng đầu Quỹ các dự án nghiên cứu nâng cao của Trung tâm quốc gia Nga về phát triển công nghệ và yếu tố cơ bản của robot cho biết.

Theo lời ông Martyanov cho hay, ban đầu các robot được chế tạo để có thể điều khiển bằng máy tính bảng điện tử. Sau đó, chúng tôi đã thử công nghệ điều khiển qua giọng nói, một người chỉ huy có thể ra lệnh cho cả cấp dưới và robot. Hiện nay, chúng tôi đang phát triển nó.

Các phương thức điều khiển robot mới đang được thử nghiệm trên nền tảng robot Marker. "Marker đang học cách hiểu các mệnh lệnh nhận được và hành động giống như con người", người đứng đầu Trung tâm nói.

Ông Martyanov tiết lộ thêm, các chuyên gia cũng đang nghiên cứu để tăng tính tự động của robot, bởi vì khoảng cách điều khiển của người vận hành hiện nay chỉ nằm trong khoảng 2 đến 5 km.

Marker cũng sẽ có thể tự cập nhật tuyến đường cho mình và tự nhắm mục tiêu, bằng cách phóng máy bay do thám không người lái. Marker có thể di chuyển xa tới 500 km.

Nền tảng robot Marker là dự án chung của Trung tâm và Hiệp hội sản xuất khoa học công nghệ Android và nhà phát triển của Android Fedor / Skybot. Nền tảng này được cho là sẽ trở thành yếu tố chính để thực hành các hoạt động chung của robot mặt đất, hàng không không người lái và lực lượng hoạt động đặc biệt. Marker được xác định là một cấu trúc để phát triển các mô hình chiến đấu trong tương lai.Theo Tass.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm