Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nga hoàn thành thử nghiệm các yếu tố của hệ thống phòng không S-500

Hải Yến - 26/03/2020, 19:29 GMT+7 | Thế giới
Hệ thống phòng thủ S-400 của NgaHệ thống phòng thủ S-400 của Nga

“Vì lợi ích của các binh sĩ phòng không và tên lửa, các chuyên gia của công ty đã tạo ra các đơn vị của hệ thống phòng không di động Triumfator-M thế hệ tiếp theo… Một bệ phóng, các bộ phận của máy định vị đa chức năng và máy định vị tên lửa, được trang bị khung gầm cho một trạm chỉ huy và các đơn vị vận tải phục vụ hệ thống radar cảnh báo sớm đã được phát triển và các cuộc thử nghiệm đang được hoàn thành” – ông Vladimir Dolbenkov nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Quốc phòng Nga.

Tháng 6/2019, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov nói rằng các thử nghiệm theo giai đoạn đối với các yếu tố khác nhau của hệ thống tên lửa phòng không S-500 (SAM) đang được tiến hành cùng với việc phóng tên lửa mới chưa có trên thế giới. Sau đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko nói rằng năm 2020, có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm sơ bộ toàn hệ thống.

S-500 Prometheus là hệ thống tên lửa đất đối không thế hệ mới. Nó sử dụng cách đánh chặn tầm xa, tầm cao với tiềm năng tên lửa gia tăng và có thể chặn tên lửa đạn đạo. Hệ thống đầy hứa hẹn này không chỉ tấn công tên lửa đạn đạo mà còn các mục tiêu khí động học (máy bay và các mục tiêu trên không khác) cũng như tên lửa hành trình.


Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm