Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nga cho phép các bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà

Ngô Chuyên - 26/03/2020, 13:30 GMT+7 | Thế giới
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Bộ Y tế Moscow đã phê duyệt hình thức điều trị tại nhà cho các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 nhưng chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ. Các qui định mới về việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm coronavirus cũng như những việc nhân viên y tế phải làm khi kiểm tra bệnh nhân tại nhà sẽ được áp dụng từ ngày 23/3 đến 30/3.

Theo đó, bệnh nhân vẫn có thể ở nhà nếu thân nhiệt dưới 38,5 độ C, nhịp hô hấp dưới 30 lần/phút và tỷ lệ bão hòa oxy trên 93%. Trong trường hợp điều trị tại nhà, bệnh nhân sẽ được kê đơn thuốc và được hướng dẫn các phương pháp điều trị bệnh lý và triệu chứng. Nếu xuất hiện những biểu hiện bất thường, bệnh nhân sẽ phải nhập viện.

Những người trên 65 tuổi, người mắc bệnh mãn tính, phụ nữ mang thai cũng như những người sống với các thành viên trong gia đình thuộc nhóm nguy cơ cao cũng sẽ được đưa vào bệnh viện.

Quyết định này hướng tới việc tư vấn từ xa cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19. Mỗi cơ sở y tế sẽ chịu trách nhiệm tổ chức tư vấn và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bệnh nhân.

Theo TASS.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm