Nấu thịt kho cả 20 năm, trước giờ chưa bao giờ thêm nước, chỉ cần một chai bia, thịt sẽ ngon ngây ngất

GD&TĐ - Món thịt heo kho theo kiểu này, đảm bảo ngon mê ly, một chút cũng không béo, hơn nữa, không cần sử dụng nước tương, mà màu sắc vẫn vàng thơm, quan trọng nhất chính là không cần dùng thêm nước.

Nấu thịt kho cả 20 năm, trước giờ chưa bao giờ thêm nước, chỉ cần một chai bia, thịt sẽ ngon ngây ngất

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ
  • Gừng tươi
  • Ớt đỏ trái khô
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Đường
  • Muối
  • Bia
  • Nước
Cách làm:

1, Làm sạch rồi cắt thịt ba chỉ thành miếng; 

2, Cho vào nồi nước lạnh, rồi cho thịt ba chỉ vào, đun sôi nước;

3, Vớt ra, chuẩn bị sơ chế; Đổ bỏ phần nước luộc, tiếp tục cho thịt ba chỉ vào chảo để rán ra mỡ;

4, Khi phần thịt ba chỉ bắt đầu chuyển vàng, thì cho ra dĩa;

5, Cho vào chảo một lượng dầu nhỏ, và 1 ít đường rồi đảo nhanh và đều tay;

6, Lửa nhỏ đun từ từ để xào ra màu đường nâu;

7, Lúc này mới cho thịt vào chảo, đảo đều tay;

8, Thịt chỉ cần chiên trong một lúc, màu thịt heo sẽ càng vàng và đẹp hơn;

9, Cho bia vào, lượng bia ngập ngang phần thịt là được;

10, Cho thêm gừng, ớt trái khô và tỏi lát xắt mỏng, đậy nắp lại hầm một vài phút;

11, Nấu đến khi nước rút còn một nữa, thêm ít muối, lại tiếp tục đậy nắp lại;

12, Chờ đến khi nước hơi đặc sệt, vớt hành lá, tỏi gừng ra, dùng lửa lớn để đun khô nước;

13, Khi có mùi thơm nồng nàn là có thể tắt bếp;

Theo phunugiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Nên hay không?

GD&TĐ - Trong xu thế tự chủ đại học, nhiều cơ sở đào tạo đã chủ động xét tuyển sớm.