| Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lọc lấy nước cốt khoảng chừng 30ml. |
| Hạt sen vo sạch, cho vào nồi thêm nước cao hơn hạt sen 1 đốt ngón tay, ninh nhừ, nhớ canh lửa khi hạt sen sôi thì vặn nhỏ bếp để tránh bị trào nước ra ngoài. |
| Cho 200ml nước vào nồi, đun sôi. Bột rau câu hòa với 20g đường trộn đều. Khi nước sôi đổ phần bột rau câu vào khuấy đều, đợi sôi trở lại thì từ từ đổ nước cốt lá dứa vừa đổ vừa khuấy, đợi cho sôi trở lại thì tắt bếp. |
Đổ thạch lá dứa ra khay chữ nhật, đợi nguội cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đông nhanh hơn. |
| Hạt sen ninh nhừ thì cho thêm nước vào đun sôi, cho đường vào khuấy đều cho tan, sau đó tắt bếp. Đợi nguội. |
| Thạch lá dứa thái sợi. |
| Khi ăn lấy chè ra bát, thêm thạch lá dứa có thể để ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng hoặc thêm 1 vài viên đá. |
Chúc bạn ngon miệng!