Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

NASA tê liệt vì Covid-19

Tuấn Sơn - 27/03/2020, 15:11 GMT+7 | Khoa học
Công việc liên quan đến Kính viễn vọng không gian James Webb bị đình hoãn.Công việc liên quan đến Kính viễn vọng không gian James Webb bị đình hoãn.

NASA vừa công bố kết quả kiểm tra toàn bộ cơ quan này, nhằm đánh giá công việc của các nhân viên và tình trạng thực hiện các dự án. Để có thể giảm bớt sự lây lan virus SARS-CoV-2, phần lớn các nhân viên của NASA đã được phép làm việc từ xa. NASA cũng hoãn tất cả các chuyến công tác.

Nhiều sứ mệnh vũ trụ bị đình hoãn hoặc lùi thời gian thực hiện, do liên quan đến quyết định làm việc từ xa ở NASA. Việc NASA đóng cửa nhà máy lắp ráp

Michoud và Trung tâm Vũ trụ Stennis cho thấy, sứ mệnh SLA và sứ mệnh phi hành đoàn Onion sẽ bị chậm lại. Điều đó cũng có nghĩa là sứ mệnh lên Mặt trăng sẽ kéo dài, không được thực hiện theo kế hoạch ban đầu là vào 2024. Tình trạng này sẽ gây thiệt hại khoảng 2 tỷ USD cho Boeing và các đối tác khác của NASA.

Tại California, công việc liên quan đến Kính viễn vọng không gian James Webb bị đình hoãn. NASA cũng thông báo, hai sứ mệnh trong khuôn khổ Chương trình NASA Ames cũng bị lùi thời gian thực hiện.

Tuy nhiên, một số sứ mệnh vẫn được triển khai theo kế hoạch. NASA vẫn muốn đưa phi hành gia Chris Cassidy lên Trạm Vũ trụ quốc tế vào ngày 9/4/2020.

Theo kế hoạch sứ mệnh sao Hỏa 2020 (Mars 2020), xe tự hành Perseverance và thiết bị đi kèm sẽ được đưa lên bề mặt Hành tinh Đỏ vào tháng Bảy năm nay. Sứ mệnh cung cấp trang thiết bị cho Trạm Vũ trụ quốc tế ISS cũng không thay đổi. NASA vẫn sử dụng các kỹ sư theo dõi tất cả các tàu thăm dò vũ trụ, Kính viễn vọng không gian Hubble và các vệ tinh dự báo thời tiết.

Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, tình hình có thể đổi khác. NASA sẽ phải thích ứng với tất cả thay đổi và hạn chế liên quan đến đại dịch Covid-19 tại Mỹ và trên thế giới.

Theo Nauka

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm