Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mỳ xào tôm nấm:
10 con tôm
1/2 củ hành
1 trái ớt
2 tép tỏi
250g nấm
125ml nước dùng gà
Lá nguyệt quế (tùy thích)
125ml kem tươi - whipping cream
Đậu cove
Muối, tiêu xay
Rau mùi tây
180g mỳ spaghetti
| Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, cho hành và ớt băm nhỏ vào phi thơm, sau đó bạn cho tỏi băm vào đảo đều đến khi hành chuyển màu trong suốt. |
| Làm sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu và chỉ lưng tôm, cho vào chảo đảo đều đến khi tôm chuyển màu hồng đỏ và chín thì bạn lấy tôm ra đĩa để riêng, cho nấm vào xào mềm. |
| Thêm nước dùng gà và lá nguyệt quế vào, đun đến khi nước giảm đi còn 1/3. |
| Kế đến, bạn thêm kem tươi vào đến khi nước trong nồi sôi thì thêm mỳ đã được luộc chín và ít đậu cove vào, đảo đều một lúc rồi tắt bếp. |
| Trước khi dùng bạn cho mỳ ra đĩa, rắc thêm ít rau mùi xắt nhỏ vào ăn kèm cho thơm. |