Mứt đậu ván trắng thơm bùi đón Tết

Thưởng thức món mứt đậu ván vừa thơm thơm lại có chút bùi bùi sẽ đem lại cảm giác thú vị trong ngày Tết.

Mứt đậu ván trắng thơm bùi đón Tết

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g đậu trắng
- 500g đường
- 1 chút vani nếu thích
- 5g muối

Mut dau van trang thom bui don Tet - Anh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐẬU TRẮNG

Bước 1: Đậu trắng ngâm với nước, một chút xíu muối cho mềm, ngâm khoảng 5-7h hoặc ngâm qua đêm.

Mut dau van trang thom bui don Tet - Anh 2

Bước 2: Cho nước ngập đậu vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho hạt đậu chín mềm (nhưng không được nát).

Mut dau van trang thom bui don Tet - Anh 3

Bước 3: Đổ đậu ván ra rổ để ráo nước. Cho vào một cái âu sạch. Tiếp đến cho 500g đường cùng ít muối vào ngâm đến khi nước đường tan chảy, đậu ván ngấm ngọt.

Mut dau van trang thom bui don Tet - Anh 4

Bước 4: Đặt chảo lên bếp sau đó cho đậu trắng vào, bắt đầu sên mứt đậu bằng cách đun nhỏ lửa. Đun tới khi nước đường cạn, hạt đậu trong dần, phần đường trắng kết tinh, bám đều từng viên đậu là được.

Mut dau van trang thom bui don Tet - Anh 5

Bước 5: Cho mứt đậu ván trắng ra khay, dàn đều, chờ nguội thì cho vào hộp thủy tinh bảo quản kín.

Mut dau van trang thom bui don Tet - Anh 6
Mut dau van trang thom bui don Tet - Anh 7
Mut dau van trang thom bui don Tet - Anh 8

Chúc bạn thành công với cách làm mứt ván đậu trắng cho ngày Tết thêm ngọt ngào!

Theo khampha.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ