Dứa là một loại trái cây khá đặc biệt, có lớp vỏ sần, nhiều mắt, lá có gai nhọn. Quả dứa có mùi thơm đặc trưng cùng vị chua ngọt lôi cuốn khiến người ăn nhớ mãi. Bên cạnh đó dứa còn là loại trái cây bổ dưỡng với hàm lượng vitamin (A, C) cùng các khoáng chất dồi dào.
Mụn trứng cá nhiều mấy cũng hết sạch sau 2 tuần nhờ đắp dứa lên mặt
Ngoài ra, dứa cũng có công dụng làm đẹp tuyệt vời. Tác dụng làm đẹp của dứa phải kể đến khả năng làm sạch các lỗ chân lông và chống lão hóa, ngừa nếp nhăn. Không chỉ vậy, những dưỡng chất có trong trái dứa còn có tác dụng trị mụn bọc cho hiệu quả bất ngờ. Với sự hỗ trợ đắc lực của dứa, các nốt mụn được kháng khuẩn, chống viêm hiệu quả. Nhờ vậy mụn bớt sưng đau. Dứa cũng giúp da ngăn ngừa mụn thành công sau khi trị mụn bọc.
Trị mụn trứng cá bằng quả dứa và mật ong chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt. Mật ong không chỉ có tác dụng làm da trắng mịn và cân bằng độ ẩm mà còn giúp da trị mụn, se khít lỗ chân lông, kết hợp với dứa để trị mụn trứng cá thật là hiệu quả.
Cách làm:
– Chuẩn bị nước ép dứa và mật ong, trộn hỗn hợp này theo tỷ lệ 5:1.
– Rửa sạch mặt bằng nước ấm, thấm khô da.
– Thoa hỗn hợp trên lên vùng da bị mụn hoặc toàn bộ khuôn mặt (vì nó còn có tác dụng dưỡng da), để yên khoảng 10 phút.
– Rửa mặt lại với nước mát.
Cách trị mụn trứng cá bằng dứa và mật ong này bạn chỉ nên thực hiện 2-3 lần mỗi tuần, sau 2 tuần tự nhiên bạn sẽ thấy được hiệu quả.