Mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon ngày lạnh

Thưởng thức món mực nhồi thịt chiên giòn đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon ngày lạnh

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4-5 con mực (chọn mua mực không quá to)
- 200gr thịt heo xay
- 1 nhánh hành lá, băm nhuyễn
- 1/3 củ cà rốt thái nhỏ
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 nấm mèo thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/3 muỗng canh nước mắm hay xì dầu
- 3 muỗng canh bột chiên giòn, có thể thay bằng bột năng hoặc bột bắp.

Muc nhoi thit chien gion thom ngon ngay lanh - Anh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN

Bước 1: Mực làm sạch rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Thịt xay và các gia vị, nguyên liệu phía trên cho hết vào âu trộn đều.

Muc nhoi thit chien gion thom ngon ngay lanh - Anh 2
Muc nhoi thit chien gion thom ngon ngay lanh - Anh 3

Bước 3: Nhét thịt vào bụng mực. Đừng nhét nhiều quá, khi chiên thịt sẽ lòi ra ngoài. Áo bột chiên giòn hay bột năng hoặc bột bắp xung quanh mực.

Muc nhoi thit chien gion thom ngon ngay lanh - Anh 4

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng con mực vào chiên với lửa hơi cao. Khi thấy mực có lớp vỏ hơi vàng là mực chín. Gắp mực ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Muc nhoi thit chien gion thom ngon ngay lanh - Anh 5

Mực nhồi thịt chiên giòn thái khoanh, xếp ra đĩa, có xà lách và dưa leo. Món này dùng với cơm rất ngon.

Muc nhoi thit chien gion thom ngon ngay lanh - Anh 6
Muc nhoi thit chien gion thom ngon ngay lanh - Anh 7
Muc nhoi thit chien gion thom ngon ngay lanh - Anh 8

Chúc các bạn thành công với cách làm mực nhồi thịt chiên giòn ngon cho cả nhà thưởng thức!

Theo khampha.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

PGS.TS Đỗ Duy Cường thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi. Ảnh: BVCC

Gia tăng bệnh sởi ở người lớn

GD&TĐ - Gần đây, số ca mắc sởi có xu hướng gia tăng trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt ở những nơi đông dân cư.