Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Món quà 8/3 tuyệt vời của các thầy giáo “bắt trend” Covid-19

Hiếu Nguyễn - 08/03/2020, 18:06 GMT+7 | Văn hóa
Các thầy giáo trường Tiểu học - THCS - THPT Ban Mai thực hiện MV ý nghĩa làm quà 8/3.Các thầy giáo trường Tiểu học - THCS - THPT Ban Mai thực hiện MV ý nghĩa làm quà 8/3.

Video mang tựa đề: "Hãy nói thật - cách ly" được hát theo nhạc của bài hát nhạc đỏ quen thuộc “Hát mãi khúc quân hành” của nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền.

Video ngẫu hứng, đậm chất cổ động này được các thầy giáo trường Ban Mai viết lời và quay video trong 2 tiếng, là món quà ý nghĩa gửi tới các cô giáo nhân ngày 8/3, và cũng là thông điệp muốn trao đến mọi người: "Dù rằng đời ta thích hoa hồng, dịch bệnh buộc ta luôn ý thức".

Trong những ngày tháng đầy thử thách và cam go phòng chống dịch bệnh Covit-19 này, có một thứ vaccine đặc biệt: không mất công bào chế, không mất tiền mua, và cũng không ở đâu bán - đó chính là "Vaccine ý thức cộng đồng”, là “nói thật, cách ly”.

Bài hát này cũng là lời tâm sự, lời cam kết tuân thủ mọi biện pháp phòng chống dịch, cùng thể hiện tinh thần trách nhiệm tạo niềm tin ở mỗi hành động, phát ngôn của các thầy cô giáo trường Ban Mai.

Thầy Lương Đình Khoa - tác giả viết lời của bài hát chia sẻ: "Ngày 8/3 năm nay sẽ là một ngày đáng nhớ, thay vì tặng các Cô những bông hoa, chúng tôi gửi tặng lời chúc, lời nhắn nhủ an toàn, ý thức, trách nhiệm, luôn là tấm gương của học sinh trong đại dịch Covit - 19".

Thầy Nguyễn Khánh Chung - Hiệu Trưởng THCS- THPT Ban Mai – thì bày tỏ rất đồng tình và ủng hộ với cách tuyên truyền sáng tạo này. “Bản thân chúng tôi vẫn luôn cùng nhau tìm ra những phương pháp học tập dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thuộc để truyền tải đến học sinh. Tôi hi vọng rằng, với thông điệp ý nghĩa của bài hát, những thầy cô tại trường Ban Mai sẽ góp thêm tiếng nói đồng lòng để tinh thần ý thức cộng đồng "Chống dịch như chống giặc" được lan tỏa mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách trên chặng đường phía trước" - thầy Nguyễn Khánh Chung chia sẻ.

Nguyên văn nội dung lời mới của ca khúc:

“ Đời mình là một khúc ca đẹp, đời mình là bài ca ý thức

Nên ta luôn, cần yêu thương mái trường,

Và yêu thương phố phường, cho đến chính gia đình ta.

Hãy trách nhiệm tối đa.

Ta - là hoa cuộc sống

Hãy nói thật – cách ly

Nếu lỡ sốt cao và ho.

Dù rằng đời ta thích hoa hồng.

Dịch bệnh buộc ta luôn ý thức

Corona - lùi xa như giấc mộng.

Cần nhân dân kết đoàn chung tay sớm chiều vì nhau.

Hãy trách nhiệm tối đa.

Ta - là hoa cuộc sống

Hãy nói thật – cách ly

Nếu lỡ số cao và ho...."

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm