Nấm đông cô được xem là tượng trưng cho sự trường thọ ở Châu Á, đem lại nhiều dinh dưỡng, giàu chất đạm, ít chất béo, giàu khoáng chất và các vitamin. Có những bệnh như căng thẳng, béo phì, bệnh về huyết áp nếu mỗi tuần đều ăn nấm ít nhất 1-2 lần thì cơ thể sẽ chậm lão hóa và có thể ngăn ngừa được nhiều bệnh. Ngoài ra kết hợp với tỏi còn có công dụng chữa bệnh rất hiệu quả nữa.
- 200gr nấm đông cô tươi
- Tỏi băm
- Ngò thơm
- Dầu
- Muối, tiêu
- 1 bát nước muối loãng
Bước 1:
Cắt phần chân nấm.
Bước 2:
Bạn dùng dao khứa hình hoa hoặc chữ thập để trang trí cho nấm.
Bước 3:
Cho nấm vào bát nước muối loãng ngâm, rửa sạch cỡ 5-8 phút.
Bước 4:
Làm nóng chảo với dầu ăn thường (hoặc dầu olive), đun lửa vừa cho dầu nóng sôi.
Bước 5:
Sau đó bạn đổ vào tô tỏi băm. Mục đích là để giữ được độ giòn cho tỏi và giảm bớt mùi hăng lúc ăn.
Bước 6:
Nấm sau khi ngâm và rửa sạch, để ráo nước, xếp ra đĩa.
Bước 7:
Múc muỗng nhỏ dầu tỏi để lên bề mặt nấm tỉa hoa khi nãy.
Bước 8:
Bắc chảo với ít dầu, cho nấm vào áp chảo, nêm gia vị ít muối, tiêu đến khi thấy nấm co lại, mềm là chín.
Bước 9:
Dọn và trình bày ra đĩa với ít ngò băm.
Nấm mềm, đậm đà, thơm phức vị tỏi. Món này có thể ăn với cơm nóng hoặc làm món phụ khi ăn cùng các món nướng khác.
Nấm tỏi áp chảo nhanh gọn, ngon miệng, thích hợp cho những người thích ăn chay. Thậm chí áp dụng vào chế độ giảm cân cũng hợp lý.
Chúc các bạn thành công với cách làm món nấm nướng tỏi này nhé!