Bản in

Môi trường

Thứ Sáu, 31/5/2019 14:45

Bạc Liêu: Ra quân trồng rừng phòng hộ ven biển

Các đại biểu trồng cây tại lễ ra quân trồng rừng phòng hộ ven biểnCác đại biểu trồng cây tại lễ ra quân trồng rừng phòng hộ ven biển

GD&TĐ - Ngày 31/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động ra quân trồng rừng phòng hộ ven biển tại phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Các đại biểu và lực lượng tham gia buổi lễ đã tiến hành trồng 2000 cây mắm xuống bãi bồi ngoài đê biển thuộc địa bàn phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu). Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019” tại tỉnh Bạc Liêu.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân, bên cạnh các giá trị về đa dạng sinh học, rừng ngập mặn còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu, hạn chế bão lũ và triều cường. Không chỉ vậy, từ lâu rừng ngập mặn được coi là tấm lá chắn bảo vệ đê, chống xói lở và xâm nhập mặn; là nguồn dự trữ sinh quyển, là nơi trú ngụ của nhiều loài động, thực vật quý hiếm.

Việc phát động trồng rừng ven biển này nhằm lan tỏa phong trào tái sinh rừng để ứng phó với biến đổi khí hậu và đảm bảo sinh kế cho người dân vùng ven biển tỉnh Bạc Liêu nói chung và các tỉnh, thành có biển nói chung. Đồng thời, góp phần chuyển tải thông điệp “Hãy giữ gìn rừng ngập mặn như một sự giữ gìn môi trường bền vững nhất” đến cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân để mọi người chung tay bảo vệ và cùng nhau chăm sóc rừng ngập mặn.

Đại Đồng

Tin tiêu điểm