Mỗi ngày 1 cốc nước ép này thì đau dạ dày cũng khỏi

Cải bắp có nhiều công dụng như giảm viêm, chống tiểu đường, ngăn ngừa ung thư…nhưng ít ai biết loại rau này còn được mệnh danh là “thần dược của dạ dày”.

Mỗi ngày 1 cốc nước ép này thì đau dạ dày cũng khỏi

Cải bắp là loại rau quen thuộc trên bàn ăn của nhiều gia đình. Các thầy thuốc YHCT cho rằng loại thực phẩm này có vị ngọt, tình bình, không độc, đặc biệt dễ hấp thu vào dạ dày.

Còn những nghiên cứu hiện đại cũng chỉ ra bắp cải cung cấp nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú, trong đó có hàm lượng cao các vitamin B1, B2, C, vitamin U, chất xơ, carbonhydrate và chất khoáng.

Đặc biệt, vitamin U trong loại rau này là một chất dễ hòa tan trong nước, đồng thời có tác dụng chữa loét dạ dày hay tổn thương tá tràng.

Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào, từ lâu cải bắp đã nổi danh là loại thực phẩm đại bổ.

Các nhà khoa học Ấn Độ đã phát hiện một số hoạt chất có trong rau cải bắp tươi khi tiến vào dạ dày sẽ hình thành lớp màng nhầy tại đây nhằm che chở và tái tạo niêm mạc của cơ quan này. Do đó, cải bắp được mệnh danh là “thần dược của dạ dày”.

Bên cạnh công dụng phòng chống viêm loét, bảo vệ và phục hồi cơ quan này, cải bắp còn hỗ trợ duy trì công năng bình thường của các tế bào dạ dày và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Loét dạ dày và loét tá tràng là nỗi khổ của nhiều người. Những loại thuốc điều trị các chứng bệnh này chủ yếu là thuốc ức chế acid nhằm bảo vệ niêm mạc ruột và dạ dày.

Ít ai biết rằng, nước ép cải bắp cũng sở hữu công năng tương tự. Phương pháp chế biến loại nước này cũng vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần chuẩn bị cải bắp đã rửa sạch, sau đó cắt hoặc xé nhỏ. Cho cải đã sơ chế vào máy xay sinh tố cùng một lượng nước đun sôi để nguội vừa đủ.

Uống đều đặn nước cải bắp mỗi ngày sẽ giúp thuyên giảm, thậm chí tiêu biến một số loại bệnh về đường tiêu hóa. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, vitamin U rất dễ bị phân giải ở nhiệt độ cao, do đó ta không nên dùng nước sôi hay đun nóng.

Theo Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ