Mỗi kiều bào là một sứ giả của tình hữu nghị

Mỗi kiều bào là một sứ giả của tình hữu nghị
Mỗi kiều bào là một sứ giả của tình hữu nghị ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lắng nghe Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Quốc Dũng báo cáo hoạt động của Đại sứ quán trong thời gian qua; nghe Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hungary khái quát những đặc điểm và hoạt động làm ăn, sinh sống và học tập của cộng đồng người Việt tại Hungary. Nổi bật là nhiều học sinh Việt Nam đạt các giải thưởng cao trong học tập và nghiên cứu khoa học, nhiều giáo sư tiến sỹ người Việt đã và đang thành đạt trên đất nước Hungary... Cộng đồng người Việt tại Hungary mong muốn mở 1 lớp học dạy tiếng Việt cho các cháu thiếu nhi và xây dựng ngôi chùa tại Hungary. Nguyện vọng này nhằm góp phần gìn giữ tiếng Việt và văn hoá truyền thống của dân tộc.

Nói chuyện với đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Hungary, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khái quát những nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đảm bảo an sinh xã hội, duy trì tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh chịu tác động từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt tại nước ngoài trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: “Mỗi đồng bào ta ở nước ngoài là sứ giả của tình hữu nghị, thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với nước sở tại, là sứ giả tuyên truyền quảng bá hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam… Mong muốn bà con tiếp tục hoà nhập với nước sở tại, làm ăn sinh sống ổn định và phát triển. Chỉ riêng nuôi dạy con cái học tập tốt cũng là đóng góp lớn cho đất nước”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, chuyến thăm Hungary lần này đã thành công tốt đẹp. Hai bên nhất trí và ký kết nhiều biện pháp cụ thể nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai nước cùng phát triển. Đại sứ quán Việt Nam, cộng động người Việt đang làm ăn sinh sống tại Hungary cần phát huy những thuận lợi mới giữa hai nước, góp sức thúc đẩy quan hệ hữu nghị, đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục đào tạo, văn hóa, du lịch giữa hai nước. Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt tại Hungary nắm chắc tình hình đời sống, công việc của bà con người Việt, hỗ trợ, giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của bà con. Thủ tướng cũng mong muốn cộng động người Việt tại Hungary đoàn kết, giúp đỡ, thương yêu nhau cùng phát triển và hướng về đất nước, cùng gìn giữ văn hoá truyền thống của dân tộc mà trước hết là tiếng Việt và chữ viết.

Thủ tướng ủng hộ nguyện vọng của cộng đồng người Việt tại Hungary trình xây dựng lớp học tiếng Việt, tăng cường các hoạt động giao lưu, văn hoá, văn nghệ.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp lãnh đạo Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam; Thủ tướng cũng đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng Hungary. Đêm nay theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam sẽ rời Thủ đô Budapest về nước, kết thúc chuyến thăm chính thức Cộng hoà Hungary.

Theo VOV

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.