Và thói quen cất rau quả có lợi cho sức khỏe trong ngăn ở dưới cùng của tủ lạnh thay vì đặt vào các kệ ngang với tầm mắt có ảnh.
Bạn mở cửa tủ lạnh bao nhiêu lần mỗi ngày, nhòm vào và hi vọng bao nhiêu % kiềm chế nếu tủ lạnh nhà bạn chất đầy thực phẩm ngon miệng? Và thói quen cất rau quả có lợi cho sức khỏe trong ngăn ở dưới cùng của tủ lạnh thay vì đặt vào các kệ ngang với tầm mắt có ảnh hưởng tới chế độ ăn hay không?
Hãy áp dụng nguyên tắc "ra khỏi tầm nhìn, ra khỏi tâm trí".
Dưới đây là 9 loại thực phẩm lành mạnh cho chế độ ăn uống thân thiện nên đặt ở vị trí dễ thấy trong tủ lạnh thay cho các thực phẩm ít lành mạnh khác:
1. Salad trái cây
Hãy lôi trái cây từ ngăn rau và biến nó thành một món salad trái cây ngon rồi bao phim để có thể nhìn thấy. Đặt ở ngăn dễ thấy nhất của tủ lạnh.
2. Rau củ ăn sống
Hãy cắt thành thanh hoặc lát dưa chuột, cần tây, bí xanh và cà rốt, rửa sạch và cất trong hộp kín trong suốt.
3. Salad rau xanh
Một món salad làm từ rau bina (rau chân vịt) giàu dinh dưỡng hoặc xà lách, rau diếp, trộn với cà chua, đậu, các loại hạt bắt mắt. Món salad này có thể nhanh chóng biến thành một món khai vị ăn cùng với gà nướng, tôm nấu chín, hoặc thịt bò nạc.
4.Mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt
Chuyển đổi từ các sản phẩm ngũ cốc tinh chế sang ngũ cốc nguyên hạt là một trong những thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh nhất bạn có thể làm.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt mang đến một loại lợi ích sức khỏe, như giúp kiểm soát trọng lượng, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2, bệnh tim, đột quỵ và một số bệnh ung thư.
Giữ một gói mì hoặc bánh ngũ cốc nguyên hạt trong tủ lạnh có thể truyền cảm hứng nấu một số món ăn nhanh lành mạnh.
5. Thực phẩm sữa tách bơ
Hãy đặt các sản phẩm sữa ít béo hoặc sữa chua hay pho mát mozzarella gầy trong tủ thay cho các sản phẩm sữa béo khác để cung cấp đủ canxi và protein cho nhu cầu cơ thể. Chỉ cần một cốc sữa chua không béo bạn đã có 1/3 nhu cầu canxi và đáp ứng 17% nhu cầu protein hàng ngày của bạn
6.Tương cà
Cà chua có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, và cơ thể của bạn có thể hấp thụ nhiều chất phytochemical nếu cà chua được nấu chín và ăn cùng với một ít chất béo lành mạnh. Cà chua có chứa alpha -carotene, lutein, lycopene, vitamin E, vitamin C và beta-carotene.
7. Bơ hạnh nhân
Các loại hạt nói chung có chứa "chất béo thông minh" (chất béo không bão hòa đơn và chủ yếu là một ít chất béo không bão hòa đa, bao gồm cả axit béo omega-3 thực vật đối với một số loại hạt).
Hầu hết các loại hạt cũng có phytosterol giúp giảm cholesterol , tăng cường hệ thống miễn dịch và có thể làm giảm nguy cơ một số bệnh ung thư. Một số vitamin và khoáng chất như vitamin E và magiê , cũng được tìm thấy trong các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân. Loại hạt này cũng rất giàu chất chống oxy hóa.
8. Trà đá
Một trong những cách tốt nhất để cắt giảm lượng calo là tránh các loại đồ uống có chứa chúng. Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn nếu bạn chọn loại đồ uống không có calo mà vẫn có thể cung cấp cho bạn một số lợi ích sức khỏe. Trà có chứa hóa chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Trà xanh được cho là đặc biệt có lợi.
Các chất phytochemical trong trà xanh có chu kỳ bán rã chỉ trong vài giờ, vì vậy tạo thói quen uống một tách trà xanh vào buổi sáng và một tách vào cuối ngày là hợp lí. Tìm một vài hương vị bạn thích, và pha sẵn để trong tủ lạnh làm đồ giải khát.