| Bạn ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào bát nước ấm cho nở ra. |
| Rửa thật sạch nấm hương, mộc nhĩ sau đó thái nhỏ mộc nhĩ còn nấm hương thì cắt bỏ gốc rồi thái làm đôi. Tiếp đó hành lá bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. |
Cho hành lá, mộc nhĩ, hạt tiêu, nước tương, một ít muối, rượu gạo và đập một quả trứng vào tô thịt xay sau đó trộn đều cho ngấm gia vị. Tiếp đó bạn viên thịt đã trộn đều thành những viên tròn nhỏ. |
| Đổ nước dùng gà vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt viên và nấm hương vào nồi đun. Trong lúc nấu nước dùng bạn rửa sạch miến và trần qua nước sôi rồi cho vào tô. Bạn đun nước dùng cho đến khi thịt viên nổi lên trên thì lúc đó thịt viên đã chín. Tiếp đó bạn nêm một ít muối bột canh vào cho vừa ăn. |
| Múc nước dùng cùng với thịt viên vào tô miến, thêm hành lá, rau mùi, ngò thái nhỏ vào là xong. |
Lưu ý:
- Khi trộn thịt viên thì bạn nhớ là chỉ cho một quả trứng nhỏ vào thôi nhé, vì nhiều trứng quá sẽ làm cho hỗn hợp thịt của bạn bị ướt nhão và khó viên. Tuy nhiên bạn cũng có thể không cho trứng vào nếu như thịt xay của bạn có độ kết dính tốt.
- Nếu chị em nào muốn giảm lượng calo trong món ăn để phục vụ cho việc giảm cân thì khi viên thịt bạn cũng có thể cho thêm các loại khoai thái nhỏ vào trộn cùng nhé!