Mẹo khử mùi hôi thịt vịt hiệu quả nhất cho món ăn thêm ngon

Sau đây xin chia sẻ cho các bạn cách khử mùi hôi thịt vịt để giúp các bạn nấu ăn sẽ tăng thêm phần ngon và có mùi vị hấp dẫn hơn.

Mẹo khử mùi hôi thịt vịt hiệu quả nhất cho món ăn thêm ngon

Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi hôi thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.Gừng và rượu trắng là 2 khắc tinh của vịt.

Khi làm, chỉ cần bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn. Nhưng nếu trong nhà bạn không có sẵn 2 thứ này thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm. Hãy hòa một lượng kha khá 2 thứ này với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi. Còn nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.

Meo khu mui hoi thit vit hieu qua nhat cho mon an them ngon - Anh 1

Thịt vịt đực ít mỡ hơn vịt cái. Không nên chọn vịt quá non, sẽ mất nhiều thời gian nhổ lông, mùi lại nặng, còn vịt quá già thì thịt cứng, hầm lâu sẽ mất hết vị ngọt. Nhà hàng Quá Ngon chia sẻ thêm: Vịt ngon là con mọc lông dày, ức tròn, bụng căng, không xệ xuống. Vịt bụng xệ chứng tỏ đã đẻ quá nhiều lứa, ăn sẽ không ngon.

Meo khu mui hoi thit vit hieu qua nhat cho mon an them ngon - Anh 2

Vịt rất hợp với gừng. Nếu không có nhiều thời gian nấu nướng hoặc không phải là đầu bếp giỏi, bạn chỉ cần chọn được con vịt ngon, đem luộc lên (nước sôi hãy cho vịt vào), chặt miếng và chấm với nước mắm gừng đã đủ để có một bữa ngon tuyệt.

Theo PNNews

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Lửa cháy đổ dầu thêm

GD&TĐ - Tổng giá trị gói viện trợ mới nhất Mỹ dành cho Ukraine được Hạ viện nước này phê chuẩn hôm 20/4 vừa qua là 60,84 tỷ USD.