Mẹo giúp xào rau củ ngon miễn chê

Nên rửa nguyên liệu trước một lúc để cho ráo nước, giúp món ăn có độ khô giòn. Mỗi lần xào chỉ nên cho một ít nguyên liệu để chúng tiếp xúc đều với mặt chảo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi xào rau củ, lựa chọn loại rau thế nào, trình tự cho vào ra sao khi nấu và cách sử dụng các gia vị... sẽ giúp bạn có được món xào thật ngon trong thời gian cực ngắn.

- Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu và gia vị trước khi bắt đầu nấu. Bạn không thể ngưng giữa chừng khi đang trong quá trình xào, vì vậy đừng cố gắng vừa thái rau vừa đun thịt.

- Nên rửa các nguyên liệu trước nhất hoặc cố gắng trước một khoảng thời gian nấu nhất định để chúng ráo nước. Chắc bạn không muốn món xào của mình ra sũng nước hoặc trông như món hấp và mất đi độ giòn, đúng không?

- Cắt các nguyên liệu thành miếng vừa ăn để chúng trông đẹp mắt, chín đều và nhanh hơn.

- Đun nóng nồi/chảo trước khi cho dầu vào và tráng đều đáy nồi/chảo. Đảm bảo là đừng đổ quá nhiều nguyên liệu vào chảo và nên cho chúng có chỗ để tiếp xúc với bề mặt sinh nhiệt. Điều này quan trọng vì không làm mất quá nhiều nhiệt khi nấu.

- Nấu các nguyên liệu cứng, dày trước vì chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn để chín.

- Đảo liên tục để tất cả các nguyên liệu chín đều.

- Đảm bảo là các món khác trong bữa ăn của bạn đã làm xong hết hoặc bàn ăn đã dọn ra để gia đình thưởng thức món xào ngay sau khi nấu.

Theo Vnexpress/Justonecookbook

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng chức năng duy trì công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn. Ảnh: TT

Giữ bình yên trên cao nguyên M’Nông

GD&TĐ - Bước vào thu hoạch cà phê niên vụ 2024, người dân trên cao nguyên M’Nông (Đắk Nông) đang hân hoan phấn khởi vì sản phẩm được giá.