Mẹo đơn giản tăng hương vị cho những món hấp

Cũng giống như hình thức chế biến luộc, chiên, rán đều mang đến cho món ăn một hương vị riêng. Hấp là một trong những cách chế biến thức ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe...

Món hấp sẽ giữ lại được tối đa thành phần dinh dưỡng của món ăn.
Món hấp sẽ giữ lại được tối đa thành phần dinh dưỡng của món ăn.

Dưới đây là những mẹo giúp cho món hấp của bạn được thơm ngon hơn.

Đầu tiên là bạn hãy cho lượng nước vừa đủ vào một cái chảo sâu, khoảng 3cm từ lòng chảo.

Tiếp theo bạn lựa chọn hương vị cho món hấp. Vỏ chanh, thì là non là những nguyên liệu tự nhiên thích hợp cho các món cá. Trong khi hương thảo non, tỏi băm nhuyễn thường được dùng trong món gà hoặc khoai tây. Hãy thử kết hợp một ít xả, lá chanh thái nhỏ, chanh cắt lát, cùng một vài lá torn kaffir (một loại chanh Thái) khi muốn chế biến món gà hoặc cá mang hương vị ẩm thực Thái. Cho những nguyên liệu này vào nước và đem đi đun.

Bạn hãy bỏ thức ăn bạn muốn hấp vào một nồi hấp bằng tre hoặc xửng hấp bằng kim loại. Đặt nồi hấp lên trên chảo (lưu ý không để phần đế chạm vào nước) và hấp đến khi thức ăn chín.

Bạn nên sắp xếp thức ăn thành 1 lớp trong nồi hấp, nhớ để chừa khoảng trống ở giữa. Điều này sẽ làm cho thức ăn được chín đều hơn.

Theo Gia đình Việt Nam

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ