Máy bay chở 83 người rơi ở Afghanistan

Máy bay chở 83 người rơi ở Afghanistan

Thông tin ban đầu từ các quan chức địa phương cho biết máy bay trên thuộc hãng hàng không Ariana Airlines nhưng điều này đã bị hãng phủ nhận.

Quyền Giám đốc điều hành của Ariana Airlines Mirwais Mirzakwal nói: “Có một vụ tai nạn máy bay nhưng nó không thuộc hãng Ariana vì 2 chuyến bay do Ariana kiểm soát hôm nay bay từ Herat tới Kabul và Heart tới Delhi đều an toàn”.

Trước đó, 3 quan chức chính phủ Afghanistan nói rằng một trong những máy bay của nhà nước đã bị rơi.

Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được làm rõ.

Một vụ tai nạn máy bay gần đây ở Afghanistan xảy ra năm 2005 khi một chuyến bay của hãng Kam Air đi từ Heart tới Kabul lao xuống vùng núi khi nó cố gắng hạ cánh trong thời tiết nhiều tuyết rơi.

Năm 2013, một máy bay Boeing 747 của Mỹ đã rơi ngay sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Bagram của Kabul để tới Dubai, Các tiểu vương quốc Ả rập. Tất cả 7 thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng.

Theo Metro

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.