Thực đơn hôm nay gồm những món ăn sau:
- Ngao xào sa tế
- Bắp cải luộc chấm trứng
- Đậu phụ nhồi thịt hấp
- Xoài và quýt tráng miệng
1. Ngao xào sa tế
Cách làm như sau:
Bước 1: Ngao ngâm cùng nước vo gạo hoặc nước muối + ớt tươi cho nhả bớt chất bẩn trong khoảng 1-2 tiếng. Sau đó rửa sạch ngao, vớt ra để ráo.
Bước 2: Cho ngao vào nồi, thêm nước ngập nửa số ngao, hấp chín, rồi gỡ lấy thịt.
Bước 3: Ớt thái hạt lựu. Sả thái mỏng.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo, phi thơm sả, sau đó cho ớt vào đảo đều, cho ít sa tế rồi đổ ngao vào xào chung.
Bước 5: Thêm hành hoa và rau răm thái khúc là hoàn thành món ăn.
2. Bắp cải luộc chấm trứng
Cách làm như sau:
Bước 1: Bắp cải mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng rau vừa ăn.
Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì thả bắp cải vào luộc.
Bước 3: Khi bắp cải chín thì vớt ra đĩa.
Bước 4: Đối với phần nước luộc rau, bạn thêm vào vài lát cà chua, đun sôi lên rồi dằm nhuyễn sẽ rất ngon và dễ ăn.
Bắp cải luộc có thể chấm cùng mắm dằm trứng luộc, cách ăn này rất ngon và lạ miệng nhé!
3. Đậu phụ nhồi thịt hấp
Cách làm như sau:
Bước 1: Thịt xay nhỏ cùng hành khô, mộc nhĩ, nấm hương.
Bước 2: Lấy thịt ra tô to, ướp thịt với mắm, gia vị, hạt tiêu cho ngấm.
Bước 3: Đậu để cả bìa, rửa sạch, dùng dao chia bìa đậu theo chiều ngang (sâu 1/3) rồi nhét thịt vào giữa.
Bước 4: Cho đậu lên hấp cách thủy cho chín rồi bày ra đĩa.
Bước 5: Đặt 1 chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành khô, rồi cho cà chua cắt nhỏ vào, thêm gia vị, chút đường, nước mắm dầm cho nát. Pha chút bột năng cùng nước đổ vào chảo cho sánh và tạo độ sền sệt. Khi các nguyên liệu hòa quyện, sủi lăn tăn thì thêm hành hoa là tắt bếp.
Bước 6: Đổ nước sốt lên đậu đã hấp chín là hoàn thành món ăn.
4. Xoài và quýt tráng miệng
Cùng nhìn lại mâm cơm hấp dẫn hôm nay nhé!
Hi vọng các bạn thích thú với gợi ý của chúng tôi và chế biến thành công để cả nhà có bữa cơm ngon miệng đón chào tuần mới.
Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!