Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lý Nhân - Hà Nam tập huấn phòng chống dịch trong trường học

HÀ CHÂU - 23/03/2020, 11:50 GMT+7 | Thời sự
Sở GD&ĐT Hà NamSở GD&ĐT Hà Nam

Mục đích của khoá tập huấn là để tăng cường các biện pháp phòng chống, ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe trẻ em, học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường học. Bồi dưỡng phương pháp giám sát, quản lý tốt sức khỏe trẻ em, học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học.

Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh khi chuyển mùa. Triển khai các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các trường học, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh học đường, nguồn lực và cơ sở vật chất sẵn sàng đáp ứng kịp thời với các tình huống về dịch bệnh trong các nhà trường. 

Được sự nhất trí của UBND huyện, ngày 05/3/2020, Phòng GDĐT phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân tổ chức tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 cho cán bộ quản lý, GV, NV Y tế học đường các trường MN, TH, THCS trong huyện. Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Đức Nhương – Phó Chủ tịch UBND huyện về dự và chỉ đạo, Lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Y tế huyện về dự và trực tiếp làm báo cáo viên. Hội nghị đã đạt được những mục đích, yêu cầu đề ra và thành công tốt đẹp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm