Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lời khuyên giúp SV học trực tuyến có hiệu quả

Hải Yến - 21/03/2020, 17:19 GMT+7 | Thế giới
Học trực tuyếnHọc trực tuyến

Dưới đây là bài đăng của Tiến sĩ Kate Symon, ĐH Edinburgh (Scotland) chia sẻ về những lời khuyên giúp SV học trực tuyến hiệu quả.

1. Hãy kiên nhẫn: trong tình thế cấp bách, các giảng viên của trường bạn được yêu cầu chuẩn bị bài giảng trực tuyến cấp kỳ. Để có được bài giảng trực tuyến tốt cần có thời gian chuẩn bị. Vậy nên hãy kiên nhẫn với họ nếu ban đầu bạn chưa thấy suôn sẻ.

2. Tận dụng việc học trực tuyến: Học trực tuyến sẽ trở nên ngày càng phổ biến hơn trong tương lai, do đó đây lại là cơ hội tốt cho các bạn để phát triển những kỹ năng giúp bạn thành công.

3. Phát triển kỹ năng tương tác: bạn sẽ tương tác theo nhiều cách trên các hình thức trực tuyến khác nhau (email, trang/bảng tương tác, mạng xã hội, hội thảo trực tuyến). Hãy thể hiện một cách chuyên nghiệp và phù hợp nhưng cũng đừng ngại thể hiện phẩm chất và cho thấy bạn là một con người thật sự.

4. Nếu tôi gặp các vấn đề kỹ thuật thì sao? Hãy có sáng kiến và kiên trì. Đừng bỏ cuộc khi bạn gặp phải một vấn đề về kỹ thuật. Ví dụ như nếu đường link tài liệu không đọc được thì bạn có thể tự tìm kiếm bài báo tạp chí đó bằng công cụ tìm kiếm thư viện khác.

5. Tuân thủ theo một thời gian biểu: Có rất nhiều cách để quản lý thời gian, do đó hãy tự tìm cho mình một cách phù hợp nhất. Có thể bạn sẽ có những bài tập hằng ngày hoặc hàng tuần cũng như các mục tiêu xa hơn với hạn định về thời gian thực hiện. Hãy lên kế hoạch hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng để có thể hoàn thành những mục tiêu này.

6. Kết nối: Hãy chủ động giao tiếp với bạn học của mình. Tạo các nhóm trên Whatsapp (hoặc bất kì ứng dụng nào phù hợp với bạn) cho việc trao đổi thêm. Hình thành các nhóm học tập ảo và cùng học tập thông qua các tài liệu trực tuyến với nhau.

7. Tìm nơi yên tĩnh để làm việc: Đúng như vậy, bạn có thể làm việc trên giường ngủ nhưng chưa chắc đã là nơi thuận tiện nhất. Chắc chắn rằng bạn có một nơi yên tĩnh để làm việc, hãy thử ngồi vào bàn làm việc và tránh xa những thứ gây xao nhãng khác.

8. Tìm đúng kênh để giải quyết vấn đề của bạn: Điều này sẽ được hướng dẫn khi bạn tham gia các khóa học của mình, hãy liên hệ đúng người sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng.

9. Tận dụng trang/bảng thảo luận: Nếu khóa học của bạn có trang/bảng thảo luận, đó sẽ là một cách tuyệt vời để trao đổi với bạn bè và làm việc thông qua việc học tập theo nhóm. Hãy đặt câu hỏi, bình luận câu trả lời của các bạn học và tham gia đối thoại.

10. Cộng đồng học trực tuyến có thể cũng sẽ phong phú đa dạng, mang tính hỗ trợ và thú vị như khi bạn ngồi trên giảng đường. Hy vọng rằng bạn có thể thích nghi với trải nghiệm này và nhận được nhiều kích lợi từ nó.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm