Để làm món bánh su kem nhân marshmallow, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 gói bánh quy
115g bơ nhạt
8g muối
240ml nước
160g bột mỳ
4 quả trứng + 1 lòng đỏ trứng
400g kẹo marshmallow
115g chocolate đen
115g kem tươi
Kẹo marshmallow loại nhỏ để trang trí
Giấy nến
Dao nhọn
Cho bánh quy vào máy xay, xay nhỏ. |
Đổ bơ, muối và nước vào nồi đun, khuấy đều tay cho bơ và muối tan hết. |
Khi hỗn hợp bơ và muối sôi, đổ bột mỳ và bột bánh quy vừa xay vào nồi khuấy đều. |
Khi bột đặc lại, dẻo quánh không dính vào nồi nữa thì bạn tắt bếp. |
Đập lần lượt 4 quả trứng vào hỗn hợp bột rồi khuấy cho trứng và bột hòa quyện với nhau. |
Đổ bột vào túi đã lắp sẵn đui bắt. |
Trải giấy nến lên khay nướng, bắt bột thành từng đường thẳng dài khoảng 5cm. |
Lòng đỏ trứng đánh tan, dùng chổi phết đều lên mặt bánh. |
Cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 10 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống mức 175 độ C và tiếp tục nướng bánh trong khoảng 15 phút nữa là bánh vàng đều. |
Dùng dao nhọn khía hình chữ X ở đế bánh để bơm nhân bánh vào bên trong. |
Kẹo marshmallow đun chảy, đổ vào túi bắt kem sau đó bơm vào bên trong làm nhân bánh. |
Nhúng mặt bánh vào chocolate đun chảy rồi nhấc ra. |
Rắc bột bánh quy và để kẹo marshmallow loại nhỏ lên trên trang trí. |
Bạn có thể dùng đèn khò hơ nóng phần kẹo marshmallow trang trí trên bánh cho đẹp. |
Khác với cách làm bánh su kem đã quen thuộc, lớp nhân kem là custard trứng, với cách biến đổi này nhân là phần kẹo dẻo marshmallow nên bạn sẽ thấy vỏ bánh xốp mềm, nhân dai dai thơm thơm ăn lạ miệng và rất ngon đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!