Tại các chợ, khu vực dịch vụ làm thịt gà luôn đông người đến thuê làm. Nhiều cơ sở làm thịt gà thu tiền triệu mỗi ngày dịp áp Tết. Ảnh Phương Thúy
Mặc dù có sự hỗ trợ của máy vặt lông, nhưng quá trình làm thịt gà đòi hỏi nhiều công đoạn thủ công. Ảnh Phương Thúy
Đặc biệt để làm gà cúng mâm cỗ càng đòi hỏi kỹ thuật. Nhiều người mong muốn gà cúng sang canh đêm giao thừa thật đẹp. Ảnh Quang An
Do số lượng người thuê làm tăng lên nên nhiều cơ sở điều động thêm người làm thịt gà. Chị Phan Thị Mai, chủ cơ sở làm gà thuê tại thị trấn Diễn Châu cho biết những ngày thường lúc cao điểm cũng chỉ 15 - 20 con gà/ngày. Nhưng Tết năm nay thường trên 100 con gà/ngày. Chị phải nhờ thêm anh em để có thêm nhân lực hỗ trợ Ảnh Quang An
Gà được làm sạch trước khi tạo thế gà cúng. Ảnh Phương Thúy
Để làm được con gà trống cho mâm cỗ ngày Tết phải mất trên 30 phút. Những ngày thường, giá làm thịt gà từ khoảng 10.000 đồng. Dịp Tết tăng gấp đôi ngày thường, 20.000 đồng/con.
Ở TP Vinh, giá dịch vụ này 30.000 đồng/con; thậm chí 40.000 đồng/con nhưng nhiều cơ sở từ chối nhận làm từ chiều 29 Têt, vì lượng người thuê làm lớn. Ảnh Quang An