Ảnh: Shop Swell.
Nguyên liệu:
Thịt gà:
- 12 miếng thịt đùi gà
- 1 thìa cà phê bột hành
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 3-4 đầu hành lá (phần hành trắng), băm nhỏ
- 1/2 tách mật ong
- 1/2 tách mù tạt Dijon
- 2 thìa xì dầu
- 1/2 tách sốt sriracha
Cơm cốt dừa:
- 2 bát con gạo thơm, dẻo
- 1/2 bát con nước
- 1 hộp nước cốt dừa không đường
- 1 ít muối ăn
Cách làm:
Thịt gà:
Trộn đều sốt sriracha, xì dầu, mù tạt, mật ong, hành băm, bột tỏi và bột hành trong một chiếc túi nilon có khóa kéo, và đưa vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 8 tiếng.
Bật trước lò nướng ở 350 độ C. Xếp gà vào khay nướng, rưới hỗn hợp tẩm ướp lên trên thịt gà và nướng khoảng 35-45 phút, tới khi nước xốt ngấm hết, và thịt chín.
Cơm cốt dừa:
Cho gạo, nước, nước cốt dừa và muối vào nồi. Đun sôi kỹ, đậy lại và nhấc ra khỏi bếp. Để nguyên khoảng 10-15 phút. Dùng đũa đảo đều cơm chín.
Lấy thịt ra khỏi lò sau khi chín, ăn cùng với cơm cốt dừa ngay khi còn nóng, có thể ăn thêm rau xanh nếu muốn bớt ngấy.