Làm bánh quy bơ thơm ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

Còn gì tuyệt vời hơn khi một sáng cuối tuần ngồi nhâm nhi tách cà phê với những chiếc bánh quy bơ thơm ngon, vàng rụm do chính tay mình làm.

Làm bánh quy bơ thơm ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

Nguyên liệu

- Bơ nhạt (ở nhiệt độ phòng): 190g

- Đường xay: 100g

- Lòng trắng trứng: 1 quả

- Muối nhuyễn: 2g

- Vanila: 1tsp (=5ml)

- Bột mì (rây mịn): 200g

Cách làm

Bước 1:

Để thực hiện cách làm bánh quy bơ ngon này, đầu tiên bạn sử dụng máy đánh trứng để đánh bơ nhạt cho tan. Lúc đầu, bạn bật máy ở tốc độ thấp để bơ quyện vào nhau và không bị bắn ra ngoài.

Làm bánh quy bơ thơm ngon nhâm nhi ngày cuối tuần ảnh 1

Khi thấy bơ đã quyện đều thì bạn bỏ thêm 100g đường xay vào đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông xốp và có màu vàng nhạt.

Chú ý: trong quá trình đánh hỗn hợp bạn phải thường xuyên dùng spatula để vét quây thành âu cho hỗn hợp được đánh đều.

Bước 2:

Bạn đánh ở tốc độ trung bình rồi cho lòng trắng trứng từ từ vào, sau đó bạn cho thêm 2g muối cùng 1 stp vanila vào và đánh ở tốc độ trung bình để hỗn hợp trở nên đồng nhất.

Bạn tiến hành chia bột mì ra làm 3 phần rồi cho lần lượt vào hỗn hợp này. Sử dụng phới đánh trứng để trộn bột đến khi nào được một hỗn hợp dẻo và đặc là được rồi.

Làm bánh quy bơ thơm ngon nhâm nhi ngày cuối tuần ảnh 2

Chú ý: bạn không nên sử dụng máy đánh trứng ngay khi cho bột vào vì như thế sẽ không kiểm soát được lượng bột và rất dễ cho bột quá tay làm bánh bị chai cứng.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn dùng túi bắt kem để cho hỗn hợp vào, muốn bánh đẹp mắt hơn bạn có thể sử dụng đui bắt kem để tạo hình. Ngoài ra, bạn có thể dùng một số dụng cụ tạo hình bánh quy đơn giản khác có sẵn tại nhà đều được. Dùng socola chíp hoặc hạnh nhân lát sẽ là một gợi ý hay trong cách làm bánh quy bơ ngon này để giúp bánh đẹp và thơm hơn nhiều đó.

Làm bánh quy bơ thơm ngon nhâm nhi ngày cuối tuần ảnh 3

Làm nóng lò trước khoảng 3 đến 5 phút. Bạn mang bánh đi nướng trong 10 phút ở 180 độ C để bánh được đứng dáng. Khi thấy bánh đã ráo mặt thì bạn hạ nhiệt độ xuống còn 150 độ và nướng tiếp trong 15 đến 20 phút đến khi viền bánh có màu vàng đẹp mắt thì bỏ bánh ra khỏi lò.

Bước 4:

Bánh mới ra lò sẽ hơi mềm nên bạn đợi thêm từ 5 đến 10 phút thì mới lấy bánh ra khỏi khay nướng.

Làm bánh quy bơ thơm ngon nhâm nhi ngày cuối tuần ảnh 4

Những chiếc bánh quy bơ thơm phức với màu vàng rụm cực hấp dẫn. Đặc biệt, bánh rất xốp, khi ăn có cảm giác như tan ra ngay trong miệng. Thưởng thức một vài chiếc bánh quy ngon ngậy này với một tách trà nóng hay cà phê thì thật tuyệt vời.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo Giadinhvn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ